Nigeria thu giữ khối lượng cocain kỷ lục, trị giá 278,5 triệu USD

Người phát ngôn Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Nigeria ngày 19/9 thông báo lực lượng chức năng nước này đã thu giữ lượng lớn kỷ lục 1,8 tấn cocain trong một nhà kho ở Lagos. Lô hàng này trên thị trường chợ đen có giá lên tới 278,5 triệu USD.

Chú thích ảnh
Nigeria thu giữ khối lượng cocain kỷ lục, trị giá gần 280 triệu USD. Ảnh: premiumtimesng.com

Nhà kho nơi tìm thấy số cocain trên thuộc sở hữu tư nhân và số ma túy này đang chờ được vận chuyển đến người mua tại châu Âu và châu Á. 

Trong chiến dịch này, cơ quan chức năng Nigeria đã bắt giữ 5 đối tượng là thành viên của một đường dây buôn bán ma túy quốc tế mà nước này đã tìm cách triệt phá từ năm 2018 với sự phối hợp của Cơ quan phòng chống ma túy Mỹ. 

Nigeria là điểm trung chuyển chính cho cocain sản xuất tại Mỹ Latinh và chủ yếu được phân phối tại châu Âu. Hồi tháng 4, cảnh sát Côte d'Ivoire đã thu giữ hơn 2 tấn cocain, trong khi giới chức Cape Verde tịch thu được 9,5 tấn loại ma túy này vào năm 2019. 

Theo Cơ quan chống tội phạm và ma túy của Liên hợp quốc, năm 2020, lượng cocain thu giữ được trên toàn cầu đạt mức kỷ lục 1.424 tấn.

Lan Phương (TTXVN)
Mexico: Thu giữ 1,6 tấn cocaine được giấu trong khoang bí mật của 2 xe kéo
Mexico: Thu giữ 1,6 tấn cocaine được giấu trong khoang bí mật của 2 xe kéo

Ngày 26/7, giới chức thủ đô Mexico City của Mexico thông báo trong chiến dịch truy quét tội phạm ma túy mới nhất, các lực lượng chức năng thành phố vừa thu giữ 1,6 tấn cocaine và đây là vụ có số lượng chất gây nghiện lớn nhất được phát hiện tại đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN