Niger: 70 người thiệt mạng trong các vụ tấn công của các phần tử thánh chiến

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 2/1, nguồn tin an ninh của Niger cho biết đã có ít nhất 70 dân thường thiệt mạng trong các vụ tấn công của các tay súng bị tình nghi là những phần tử Hồi giáo thánh chiến nhằm vào 2 ngôi làng của nước này giáp khu vực biên giới với Mali.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Niger điều tra tại hiện trường vụ đánh bom xe ở Kouré Reserve, Niger, ngày 21/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo nguồn tin này, khoảng 49 người đã thiệt mạng và 17 người bị thương khi các phần tử Hồi giáo trên tấn công ngôi làng Tchombangou. Trong khi đó, 30 thường dân khác cũng đã bị sát hại ở làng Zaroumdareye. Hiện Chính phủ Niger vẫn chưa công bố bất cứ chi tiết nào liên quan các vụ tấn công kể trên.

Trước đó, ngày 24/12, Bộ Quốc phòng Niger cho biết quân đội nước này đã tiêu diệt 11 "phần tử khủng bố" trong các cuộc đụng độ ở miền Tây. Trong các cuộc đụng độ này, 7 binh sĩ của quân đội Niger cũng đã thiệt mạng. 

Niger hiện đang phải cùng lúc đối mặt với hai cuộc khủng hoảng an ninh. Quốc gia này liên tiếp hứng chịu các vụ tấn công ở các khu vực gần biên giới phía Tây giáp Mali và Burkina Faso do các tay súng phiến quân có liên quan tới tổ chức khủng bố al-Qaeda và tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tiến hành. Trong khi đó, ở gần biên giới phía Đông Nam giáp Nigeria, phiến quân Boko Haram là mối đe dọa rất nghiêm trọng. Chỉ riêng năm 2019, hàng trăm binh sĩ và dân thường ở Niger đã thiệt mạng trong các vụ tấn công do Boko Haram thực hiện.

Quang Trường (TTXVN)
Nigeria:  Ít nhất 11 người thiệt mạng trong các vụ tấn công của Boko Haram
Nigeria:  Ít nhất 11 người thiệt mạng trong các vụ tấn công của Boko Haram

Ngày 29/12, các nguồn tin an ninh cho biết ít nhất 11 nhân viên an ninh, trong đó có 4 binh lính ở Đông Bắc Nigeria, đã thiệt mạng trong các vụ tấn công do phiến quân Boko Haram thực hiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN