Những điểm đến du lịch an toàn nhất thế giới

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Berkshire Hathaway Travel Protection - một công ty bảo hiểm du lịch nổi tiếng có trụ sở tại Bắc Mỹ - ngày 9/5 đã công bố báo cáo thường niên về những điểm đến an toàn nhất thế giới, trong đó có thành phố Sydney của Australia.

Chú thích ảnh
Nhà hát Opera Sydney. Ảnh: Nguyễn Minh/TTXVN

Nhóm 10 thành phố đứng đầu danh sách này lần lượt gồm: Honolulu (Mỹ), Montreal (Canada), Reykjavik (Iceland), Sydney (Australia), Amsterdam (Hà Lan), Dubai (Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất), Copenhagen (Đan Mạch), London (Anh), Seoul (Hàn Quốc) và Venice (Italy).

Báo cáo của Berkshire Hathaway Travel Protection được thực hiện dựa trên việc phân tích kết hợp các câu hỏi khảo sát khách du lịch, cùng nguồn dữ liệu của bên thứ ba để đánh giá các trường hợp khẩn cấp về thời tiết, các biện pháp y tế, khủng bố và sự an toàn của các nhóm ít được đại diện.  

Thành phố Honolulu nhận được điểm cao nhất về mức độ an toàn cho phụ nữ, khách du lịch là cộng đồng LGBTQ+ và khách du lịch là người da màu. Trong khi đó, thành phố Montreal đạt điểm cao nhất về an toàn giao thông.

Dựa trên dữ liệu, xét về những quốc gia an toàn nhất thế giới, Australia đứng ở vị trí thứ 10, rớt hạng đáng kể so với vị trí thứ 4 hồi năm ngoái. Mặc dù vậy, Sydney vẫn được coi là điểm đến du lịch an toàn khi vị trí xếp hạng của thành phố này vươn lên hạng 4 trong năm 2024, so với hạng 10 năm 2023. Sydney cũng là thành phố duy nhất của Australia xuất hiện trong danh sách 15 thành phố an toàn nhất thế giới. Theo báo cáo trên, động vật hoang dã là mối nguy hiểm chính cần chú ý ở quốc gia châu Đại Dương này.

Thanh Tú (TTXVN)
Tại sao Nepal có thể là điểm đến du lịch hấp dẫn với cộng đồng LGBTQ+
Tại sao Nepal có thể là điểm đến du lịch hấp dẫn với cộng đồng LGBTQ+

Nepal đã có những bước đi tiến bộ trong việc khuyến khích “du lịch cầu vồng”, nhằm trở nên thân thiện với thị trường du lịch cho người thuộc cộng đồng LGBTQ+ trị giá hàng tỷ USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN