Những điểm bỏ phiếu độc nhất vô nhị trong bầu cử Mỹ

Chỉ còn hai tuần nữa là đến Ngày Bầu cử tổng thống Mỹ 2020. Hàng triệu người Mỹ sẽ hướng về các điểm bầu cử để bỏ phiếu cho ứng viên mình cảm thấy xứng đáng làm lãnh đạo nước Mỹ trong 4 năm tiếp theo.

Chú thích ảnh
Một điểm bỏ phiếu tại đại lý bán xe máy ở Long Beach, California. Ảnh: Getty Image

Trong khi một số người sẽ bỏ phiếu tại các điểm bỏ phiếu ở nhà thờ hoặc trường học, số còn lại sẽ tới những điểm độc đáo như nhà thờ, đại lý buôn bán xe, hiệu làm tóc và thậm chí là hiệu giặt là. Một nhóm nhà phi hành gia cũng dự định bỏ phiếu khi làm nhiệm vụ ngoài không gian.

Theo Insider, mặc dù hình thức bỏ phiếu qua thư đã thu hút số người đi bỏ phiếu sớm cao kỷ lục, nhưng vẫn có hàng triệu người dân sẽ xuất hiện tại các điểm bỏ phiếu vào ngày 3/11 để đưa ra quyết định của mình.

Insider đã liệt kê 17 điểm bỏ phiếu độc nhất vô nhị mà người dân sẽ tới bỏ phiếu trong lịch sử bầu cử.

Một số người dân sẽ thực hiện nghĩa vụ công dân tại bảo tàng Brooklyn tại New York vào Ngày Bầu cử năm nay.

Chú thích ảnh
Người dân xếp hàng bỏ phiếu tại bảo tàng Brooklyn năm 2016. Ảnh: Getty Image

Một lần nữa, bảo tàng Brooklyn lại mở cửa để người dân có thể đến bỏ phiếu. Nhằm hoan nghênh người dân bỏ phiếu, bảo tàng đã trưng bày tác phẩm “Lá cờ của chúng ta” của họa sĩ tài năng Ed Ruscha. Bảo tàng cũng phát động phong trào như “Kế hoạch Bỏ phiếu của bạn” – một sáng kiến của các nghệ sĩ khuyến khích người dân thực hiện nghĩa vụ bỏ phiếu.

Nhưng bảo tàng chưa phải là điểm bỏ phiếu độc đáo duy nhất. Năm 2012, người lướt sóng mặc bộ đồ lặn có thể đến cơ sở cứu hộ tại biển Venice ở Los Angeles (bang California) bỏ phiếu.

“Thật sự rất tuyệt vời khi tôi có thể bỏ phiếu ở chỗ tôi lướt sóng”, anh Mike Weigart – một vận động viên lướt sóng 33 tuổi trên bãi biển - chia sẻ.

Chú thích ảnh
Anh Mike Weigart – một vận động viên lướt sóng 33 tuổi - tham gia bỏ phiếu ngay sát bãi biển. Ảnh: AP

Người dân có thể bỏ phiếu tại hồ bơi công viên nước Echo ở Los Angeles (bang California). Bể bơi đang đóng cửa do lo ngại về COVID-19 nhưng trước đây thường mở cửa quanh năm cho các hoạt động lặn, bóng nước và bơi.

Chú thích ảnh
Người dân bỏ phiếu tại hồ bơi Echo. Ảnh: Reuters

Vào năm 2006, các cử tri đã bỏ phiếu trong một hiệu làm tóc Visions ở Downey, bang California. Theo Getty Image, các doanh nghiệp cũng như nhà riêng ở Nam California thường được sử dụng làm điểm bỏ phiếu vào Ngày Bầu cử. 

Chú thích ảnh
Hiệu làm tóc Visions ở Downey, bang California trở thành một điểm bỏ phiếu. Ảnh: Getty Images

Các cử tri xếp hàng chờ tại một trạm cứu hỏa ở Arlington, bang Virginia để bỏ phiếu trong Ngày Siêu Thứ Ba năm 2016.

Chú thích ảnh
Các cử tri xếp hàng chờ tại một trạm cứu hỏa ở Arlington, bang Virginia. Ảnh: Getty Image

Cử tri bỏ phiếu giữa hàng nghìn bộ hài cốt đã hỏa táng tại nghĩa trang Hải Vương ở San Francisco, bang California. Nghĩa trang Hải Vương được xây dựng vào năm 1898, là một di tích lịch sử và là nơi lưu giữ 8.500 bộ hài cốt người, trong đó có rất nhiều bộ hài cốt của những tên tuổi nổi tiếng bao gồm cựu Thị trưởng San Francisco Edward Robeson Taylor và cha mẹ của Carlos Santana. Nơi đây cũng từng là một địa điểm bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử.

Taquerias Los Comales ở Chicago, bang Illinoi, không chỉ là một nhà hàng sang trọn chuyên bán đồ  Mexico mà còn được bài trí như một điểm bỏ phiếu. 

Chú thích ảnh
Các thùng bỏ phiếu tại hiệu giặt là Su Nueva Lavanderia. Ảnh: Reuters

Trong các cuộc bầu cử mùa trước, cử tri vừa có thể mua sắm và vừa bỏ phiếu tại cửa hàng tạp hóa Foodland ở thành phố National, bang California. Các cửa hàng tạp hóa thường là một địa điểm phổ biến diễn ra các cuộc bỏ phiếu song năm nay, lựa chọn đó có thể thay đổi vì đại dịch COVID-19 khiến cửa hàng tạp hóa không còn an toàn cho cử tri.

Chú thích ảnh
Cử tri vừa có thể mua sắm và vừa bỏ phiếu tại cửa hàng tạp hóa Foodland ở thành phố National, bang California. Ảnh: Reuters

Mọi người bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 khi thợ máy đang sửa chữa ô tô tại một cửa hàng ở Philadelphia. Bạn có thể bỏ phiếu và được bảo dưỡng ô tô cùng lúc nếu địa điểm bỏ phiếu là một ga ra ô tô.

Chú thích ảnh
Điểm bỏ phiếu tại garage ô tô ở Philadelphia. Ảnh: Getty Image

Ông Ray Lounsberry đã biến nhà kho trang trại của mình gần Nevada, bang Iowa thành một địa điểm bỏ phiếu trong hơn 15 năm. Theo Ames Tribune, trong mùa bầu cử 2016, với mỗi đợt bỏ phiếu, ông Lounsberry 93 tuổi đều thức dậy lúc 6 giờ sáng để bật máy sưởi trong nhà kho và khởi động các máy bỏ phiếu. Ông mời khoảng 300 cử tri uống cà phê, cung cấp bữa trưa cho nhân viên tiếp nhận phiếu bầu.

Chú thích ảnh
Trang trại của cụ ông Ray Lounsberry. Ảnh: Reuters

Dù ở cách mặt đất 321km nhưng các phi hành gia vẫn thực hiện nghĩa vụ trong không gian. Kể từ năm 1997 thông qua Quy định 81.35 do cơ quan lập pháp bang Texas ban hành, các phi hành gia đều có thể sử dụng lá phiếu vắng mặt điện tử đặc biệt để bỏ phiếu từ bên ngoài không gian.

Chú thích ảnh
Phi hành gia Shane Kimbrough bỏ phiếu bầu từ ngoài không gian năm 2016. Ảnh: AP
Bảo Hà/Báo Tin tức
Hai ứng viên tổng thống Mỹ ‘chạy nước rút’ tại các bang bỏ phiếu sớm
Hai ứng viên tổng thống Mỹ ‘chạy nước rút’ tại các bang bỏ phiếu sớm

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đang đẩy mạnh các sự kiện nhắm vào những người đi bỏ phiếu sớm trước khi hai ứng viên bước vào vòng tranh luận cuối cùng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN