Nhóm phiến quân Faylaq al-Sham chịu thiệt hại nặng nề sau không kích của Nga

Tổ chức giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 26/10 cho biết số tay súng thiệt mạng do các cuộc không kích của quân đội Nga nhằm vào trại huấn luyện của nhóm phiến quân Faylaq al-Sham ở khu vực Jabal Duwayli thuộc tỉnh Idlib, phía Tây Bắc Syria đã lên tới 78. Ngoài ra đã có thêm 90 tay súng khác bị thương.

Chú thích ảnh
Các tay súng nổi dậy tại thị trấn chiếm đóng Khan Sheikhun, tỉnh Idlib ngày 14/8/2019. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Nhóm phiến quân Faylaq al-Sham hoạt động chủ yếu ở Tây Bắc Syria và do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn các bên đối địch tại Syria. Nga ủng hộ Chính phủ Syria, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn một số nhóm vũ trang đối lập. Sau đợt leo thang căng thẳng vào đầu năm 2020, gây nguy cơ đẩy hai bên vào tình trạng đối đầu trực diện, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga vào tháng 3 năm nay đã đồng ý chấm dứt đối đầu và tiến hành các hoạt động tuần tra chung tại Idlib.

Những số liệu thống kê của Liên hợp quốc (LHQ) cho thấy có khoảng 4 triệu người đang sinh sống ở khu vực Tây Bắc Syria, trong đó 2,7 triệu người đã phải rời bỏ nhà cửa trong cuộc xung đột kéo dài 9 năm qua tại Syria này.

Văn Khoa (TTXVN)
SOHR: Quân đội Nga không kích tiêu diệt hơn 50 tay súng phiến quân ở Syria
SOHR: Quân đội Nga không kích tiêu diệt hơn 50 tay súng phiến quân ở Syria

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), ngày 26/10, các cuộc không kích do quân đội Nga tiến hành đã tiêu diệt 56 tay súng của lực lượng nổi dậy ở miền Tây Bắc Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN