Phiến quân Houthi nã tên lửa vào thủ đô Riyadh của Saudi Arabia

Phiến quân Houthi ngày 10/9 tuyên bố đã thực hiện một vụ tấn công nhằm vào mục tiêu quan trọng ở thủ đô Riyadh của Saudi Arabia.

Chú thích ảnh
Phiến quân Houthi trong chiến dịch tuyển quân ở thủ đô Sanaa, Yemen. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo tờ JPost, trên tài khoản mạng xã hội Twitter, phát ngôn viên của Houthi cho biết lực lượng này vừa thực hiện vụ tấn công bằng đường không nhằm vào một mục tiêu then chốt ở Riyadh, sử dụng một tên lửa đạn đạo và bốn thiết bị bay không người lái. 

Trước đó ít giờ, truyền thông Saudi Arabia cho biết Liên minh Arab do chính quyền Riyadh đứng đầu đã phá hủy một thiết bị bay không người lái đem theo chất nổ do các tay súng Houthi phóng đi. Hãng thông tấn SPA của Saudi Arabia đưa tin thiết bị này bị đánh chặn khi đang bay gần thành phố Najran giáp biên giới Yemen. 

Kể từ tháng 3/2015, Liên minh Arab cùng với lực lượng của chính quyền Tổng thống Hadi ở Yemen thực hiện nhiều chiến dịch tấn công đường bộ, đường biển và đường không nhằm vào phe nổi dậy Houthi, lực lượng kiểm soát thủ đô Sanaa và nhiều khu vực rộng lớn ở phía tây và tây bắc Yemen. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức
Liên quân do Saudi Arabia đứng đầu đánh chặn tên lửa của phiến quân Houthi
Liên quân do Saudi Arabia đứng đầu đánh chặn tên lửa của phiến quân Houthi

Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã đánh chặn một tên lửa và một máy bay không người lái mang theo chất nổ do phiến quân Houthi phóng theo hướng Najran, một thành phố của Saudi Arabia gần với biên giới với Yemen.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN