Nhóm chống chính phủ tấn công Đại sứ quán Iran tại Hy Lạp

Sáng 17/9, một nhóm chống chính phủ đã tấn công Đại sứ quán Iran tại thủ đô Athens của Hy Lạp, nhằm phản đối chính sách của chính quyền Tehran đối với cộng đồng người Kurd tại Iran.

Chú thích ảnh
Đại sứ quán Iran ở Hy Lạp. Ảnh: tasnimnews.com

Cảnh sát cho biết những kẻ tấn công thuộc một nhóm tên gọi Rubicon. Vụ việc xảy ra vào khoảng 3h sáng 17/9. Có khoảng 10 đối tượng tham gia vào vụ phá rối này. Chúng mang theo gậy sắt, tấn công lực lượng bảo vệ đại sứ quán sau đó đập vỡ nhiều cửa sổ của phòng chờ.

Lực lượng chức năng cho biết không có ai bị thương trong vụ việc và cảnh sát chưa tiến hành vụ bắt giữ nào.

Trong một tuyên bố phát đi trên mạng Internet, nhóm Rubicon cho biết vụ tấn công nhằm thể hiện "tình đoàn kết với cộng đồng người Kurd tại Iran".

Những năm gần đây, nhóm này tiến hành nhiều vụ tấn công tương tự nhằm vào các đại sứ quán, công ty và các tòa nhà công cộng, gây nhiều hư hại song không dẫn đến thương vong.

Hồi tháng 8, một số thành viên của Rubicon đã xông vào Đại sứ quán Áo để phản đối kế hoạch kéo dài ngày làm việc của chính phủ nước này. 

Minh Ngọc (TTXVN)
 Iraq: Tiêu diệt 3 đối tượng tấn công tòa nhà chính quyền người Kurd ở miền Bắc
Iraq: Tiêu diệt 3 đối tượng tấn công tòa nhà chính quyền người Kurd ở miền Bắc

Theo các quan chức an ninh người Kurd (Cuốc) tại thành phố Erbil (Ê-bin), miền Bắc Iraq cho biết ngày 23/7, 3 tay súng đột nhập vào tòa nhà chính quyền ở thành phố này vốn là cơ sở của chính quyền khu vực người Kurd , đã bị các lực lượng an ninh tiêu diệt.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN