Nhiều thượng nghị sỹ Mỹ nhận bì thư chứa chất khả nghi

Ngày 22/2, ba nghị sĩ quốc hội Mỹ đã nhận được các bì thư đe dọa có chứa chất bột trắng vô hại. Tuy nhiên, kẻ gửi thư nặc danh cảnh báo sẽ còn nhiều bì thư khác với "mầm bệnh nguy hiểm".

Ông Terrance Gainer, quan chức phụ trách an ninh tòa nhà Quốc hội Mỹ, cho biết kẻ gửi thư nặc danh dọa sẽ tiếp tục gửi các bì thư chứa chất khả nghi tương tự đến văn phòng của các thượng nghị sĩ. Các bức thư đã được gửi đi từ thành phố cảng Portland, bang Oregon miền Tây nước Mỹ.

Các quan chức an ninh Mỹ cho biết nhiều hãng truyền thông và tờ báo lớn của nước này như The Washington Post, The Los Angeles Times, USA Today, Fox News và National Public Radio.... cũng nhận được các bức thư phàn nàn về ảnh hưởng của các tập đoàn truyền thông này đối với chính trường, song không có chứa chất bột trắng. Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) lập tức đã vào cuộc và tiến hành điều tra.

Vụ việc này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo và gợi lại các vụ tấn công sinh học bằng các chất mang mầm bệnh than hồi năm 2001, cũng được gửi qua đường bưu điện tới văn phòng của một số thượng nghị sĩ Dân chủ và các hãng truyền thông. Đã có 5 người thiệt mạng trong các vụ việc này.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản