Mỹ đề ngỏ khả năng vũ trang cho phe đối lập tại Xyri

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố để ngỏ khả năng có thể vũ trang cho phe đối lập tại Xyri nếu giải pháp chính trị không đem lại kết quả. Tuyên bố trên được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland đưa ra trong cuộc họp báo ngày 21/2.

Động thái này cho thấy dường như đã có sự thay đổi lập trường của Mỹ vì từ trước đến nay Oasinhtơn đều nhấn mạnh chính sách không vũ trang cho phe đối lập tại Xyri.


Bà Victoria Nuland  cho biết, Oasinhtơn vẫn tin rằng một giải pháp chính trị sẽ đem lại kết quả tốt nhất tại Xyri. Nguồn: Internet


Khi được hỏi về quan điểm hiện nay của Mỹ đối với vấn đề trợ giúp quân sự cho phe đối lập tại Xyri, bà Victoria Nuland cho biết Oasinhtơn vẫn tin rằng một giải pháp chính trị sẽ đem lại kết quả tốt nhất tại Xyri, song Mỹ không loại trừ bất cứ khả năng nào.Bà Victoria Nuland cũng khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục gây sức ép lên chính quyền Xyri và buộc Tổng thống Bashar Al Assad từ chức.

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Xyri (SOHR) cho biết một cuộc biểu tình lớn đã nổ ra tại Đại học Aleppo ở miền Bắc nước này và lực lượng an ninh đã được điều động đến trấn áp. Cũng theo SOHR, các cuộc pháo kích nhằm vào các khu vực lân cận thành phố Homs đã làm ít nhất 16 người thiệt mạng. Tuy nhiên, những thông tin này không được kiểm chứng.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản