Nhật Bản phóng vệ tinh thứ hai phục vụ cho quốc phòng

Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 6/4 thông báo đã phóng vệ tinh viễn thông thứ 2 để cải thiện năng lực của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản trong việc giải quyết những thách thức an ninh.

Nhật Bản phóng vệ tinh Kirameki-2 hồi tháng 1/2017. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Theo thông báo, một tên lửa mang theo vệ tinh Kirameki-1 được phóng lên vào sáng 6/4 (theo giờ Nhật Bản) từ bãi phóng trên đảo Guiana thuộc Pháp ở Nam Mỹ, sau đó vệ tinh đã tách thành công khỏi tên lửa và đi vào quỹ đạo Trái Đất.

Vệ tinh Kirameki-1 sẽ bắt đầu hoạt động đầy đủ vào tháng 7 sau khi hoạt động thử trên quỹ đạo địa tĩnh. Vệ tinh này sẽ hoạt động cùng với Kirameki-2 được phóng lên hồi tháng 1/2017 và bắt đầu hoạt động vào tháng 4/2017.

Bộ Quốc phòng có kế hoạch đưa vào hoạt động 3 vệ tinh, trong đó vệ tinh thứ 3 dự kiến được phóng lên trong tài khóa 2022.

Theo giới chức Bộ Quốc phòng, các vệ tinh mới này sẽ cung cấp liên lạc trực tiếp giữa các đơn vị của các Lực lượng phòng vệ không quân, hải quân và lục quân thông qua một mạng tốc độ cao và công suất cao, tạo nên một cơ sở viễn thông để đối phó với mối đe dọa tên lửa và bảo vệ các hòn đảo ở xa.

Vệ tinh Kirameki-1 ban đầu dự kiến được phóng lên vào tháng 7/2016, nhưng kế hoạch này đã bị trì hoãn do vệ tinh bị hư hại trong khi di chuyển.

TTXVN/Báo Tin tức
Nhật Bản phóng thành công vệ tinh do thám lên quỹ đạo
Nhật Bản phóng thành công vệ tinh do thám lên quỹ đạo

Cơ quan Thám hiểm Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) ngày 27/2 đã phóng thành công tên lửa H-2A mang theo một vệ tinh thu thập tin tức tình báo IGS-Optical 6 từ Trung tâm vũ trụ Tanegashima ở tỉnh Kagoshima, Tây Nam nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN