Nhân vật quan trọng trong đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump bất ngờ từ chức

Đội ngũ pháp lý của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gặp “sóng ngầm” nhân sự khi những nhân vật quan trọng đột ngột từ chức hoặc quyết định giảm vai trò.

Kênh CBS News (Mỹ) đưa tin phát ngôn viên cho đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump là Mark Corallo đã từ chức vào tối 20/7. Đến ngày 21/7, chính ông Corallo xác nhận thông tin này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP

Ông Corallo là người phát ngôn cho luật sư Marc Kasowitz- nhân vật đóng vai trò bảo vệ Tổng thống Trump trong cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016.

Đài BBC (Anh) cho biết ông Corallo dường như đã không đồng thuận với chiến lược của các luật sư cho Tổng thống Trump về cuộc điều tra trên.

Tờ Politico (Mỹ) nhận xét ông Corallo khá thân thiết với Robert Mueller, người được cử làm công tố viên đặc biệt của Bộ Tư pháp điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thổng Mỹ. Theo đó ông Corallo thậm chí từng công khai ca ngợi Cựu giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Robert Mueller.

Về phần luật sư Marc Kasowitz, kênh CNN (Mỹ) đưa tin ông này tuy không rời bỏ vị trí nhưng có khả năng giảm vai trò của bản thân. Kênh ABC News (Mỹ) nhận định ông Kasowitz sẽ không lập tức rời khỏi đội ngũ mà thay vào đó sẽ giữ vai trò nhỏ hơn. Luật sư Kasowitz đã đại diện cho ông Trump kể từ đầu những năm 2000.

Được biết hai luật sư John Dowd và Jay Sekulow sẽ trở thành nhân vật đại diện bảo vệ cho ông Trump trong cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thổng Mỹ
.

Rối ren nhân sự trên diễn ra vài ngày sau khi tờ New York Times (Mỹ) đăng bài phỏng vấn Tổng thống Trump trong đó ông khẳng định cựu Giám đốc FBI Robert Mueller sẽ vượt qua “lằn ranh đỏ” nếu can thiệp vào tài chính cá nhân của nhà lãnh đạo Mỹ để tìm bằng chứng.

“Tôi cho rằng đó là một vi phạm”, ông Trump nêu rõ.

Hà Linh/Báo Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản