Nhà Trắng: Trung Quốc không nên gây thêm căng thẳng ở Biển Đông

Ngày 16/5, chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama một lần nữa lên tiếng cảnh báo Trung Quốc không gia tăng căng thẳng ở khu vực Biển Đông có tranh chấp.


Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn phát biểu của người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 16/5 mô tả quyết định của Trung Quốc hạ đặt một giàn khoan thăm dò dầu khí ở vùng biển Việt Nam tuyên bố chủ quyền là một hành động khiêu khích, đồng thời cảnh báo Bắc Kinh không nên tiếp tục gây thêm căng thẳng trong khu vực.


Người phát ngôn Nhà Trắng phát biểu: “Chúng tôi coi hành động đó (hạ đặt giàn khoan) là mang tính khiêu khích, một hành làm tổn hại mục tiêu mà chúng tôi cùng chia sẻ, đó là giải quyết các tranh chấp này bằng bịên pháp hòa bình và vì sự ổn định chung trong khu vực”. Theo ông Jay Carney, Mỹ “rất quan ngại về cách hành xử nguy hiểm và hù dọa của các tài sản do chính phủ kiểm sóat đang hoạt động trong khu vực này. Chúng tôi kêu gọi tất cả các bên cùng hành xử một cách an toàn và theo lối chuyên nghiệp”.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...
Tin khác
  •  Chuyên gia Hàn Quốc: Trung Quốc vi phạm Công ước LHQ về Luật biển

    Chuyên gia Hàn Quốc: Trung Quốc vi phạm Công ước LHQ về Luật biển

    22:38 ngày 16/05/2014

    Ngày 15/5, phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc đã có cuộc phỏng vấn Giáo sư, Tiến sỹ Kim Tae-wan, Trưởng Khoa chính trị tại Đại học Dong-Eui, Hàn Quốc về việc Tổng công ty dầu khí Hải Dương Trung Quốc (CNOOC) hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản