Nhà Trắng tính cấm chụp hình tự sướng với Tổng thống Obama

Phát biểu trên đài truyền hình CBS ngày 6/4, ông Dan Pleiffer - cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Barack Obama, cho biết: Nhà Trắng có thể sẽ cấm việc chụp ảnh “tự sướng” (selfies) với ông Obama, liên quan đến các cáo buộc cho rằng Samsung đã lợi dụng các bức ảnh này để quảng bá cho các sản phẩm của tập đoàn.

Ông Pleiffer nói rằng: “Một số người lạm dụng sự thích thú của Tổng thống để quảng bá sản phẩm, đó là vấn đề. Có thể đây sẽ là dấu chấm hết của các bức ảnh tự sướng”. Vị cố vấn người Mỹ này cũng cho biết Nhà Trắng đã chuyển sự quan ngại tới Samsung.

Bức hình "tự sướng" gây tranh cãi. Ảnh: CNN


Vụ việc xảy ra hồi tuần trước, khi ngôi sao David Ortiz (biệt danh Big Papi) của đội bóng chày Boston Red Sox đã đến thăm Nhà Trắng và tặng Tổng thống Obama một chiếc áo Red Sox có in tên tổng thống. Anh này có chụp một bức ảnh “tự sướng” với ông Obama bằng chiếc Galaxy Note 3. Ortiz trước đó đã ký hợp đồng quảng bá thương hiệu Samsung.

Bức ảnh "tự sướng" này được tung lên mạng xã hội Twtter, với tốc độ phát tán chóng mặt.

Samsung dĩ nhiên không bỏ lỡ cơ hội này. Ngay sau đó họ tuyên bố rằng sẽ đẩy mạnh một chiến dịch quảng cáo sản phẩm. Một đại diện của tập đoàn đã chia sẻ với tờ Boston Globe rằng: “Chúng tôi đã ngột thở khi chứng kiến thời khắc đặc biệt, mang tính lịch sử được David Ortiz ghi lại bằng chiếc Galaxy Note trong chuyến thăm của anh tới Nhà Trắng”.


HT (HuffingtonPost)
Tổng thống Mỹ chụp ảnh 'tự sướng' tại Lễ tang ông Mandela
Tổng thống Mỹ chụp ảnh 'tự sướng' tại Lễ tang ông Mandela

Sự xuất hiện của Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Lễ tang nhà lãnh đạo Nelson Mandela đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Truyền thông đặc biệt đưa đậm hành động chụp hình "tự sướng" của ông cùng với các nhà lãnh đạo châu Âu khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN