Nhà lãnh đạo Triều Tiên thị sát công trình xây dựng quan trọng của đất nước 

Ngày 20/7, Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo nước này - ông Kim Jong-un đã thực hiện chuyến thị sát tới công trình xây dựng Bệnh viện Đa khoa Bình Nhưỡng. 

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) thị sát công trình xây dựng Bệnh viện Đa khoa Bình Nhưỡng. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

Bệnh viện Đa khoa Bình Nhưỡng vốn là một trong những dự án ưu tiên hàng đầu mà nhà lãnh đạo Triều Tiên đặt mục tiêu sẽ phải hoàn tất xây dựng vào ngày 10/10 tới, nhân kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng Lao động của nước này. Tháng 3 vừa qua, khi tham dự lễ khởi công công trình này, ông Kim Jong-un đã nêu rõ việc xây dựng bệnh viện là "nhiệm vụ quan trọng" đối với sức khỏe của người dân Triều Tiên. 

Mặc dù vậy, trong chuyến thị sát này, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thể hiện sự không hài lòng đối với Ủy ban Điều phối xây dựng Bệnh viện Đa khoa Bình Nhưỡng. 

Hãng KCNA nêu rõ "sau khi nghe báo cáo chi tiết của Ủy ban Điều phối xây dựng về tình hình chung tại công trình này, ông đã chỉ ra những vấn đề nghiêm trọng trong công tác quản lý tài chính của dự án này, cụ thể là ủy ban đã "không dự trù được ngân sách chuẩn cho công trình xây dựng". Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ra lệnh mở một cuộc điều tra đối với ủy ban trên, đồng thời thay thế toàn bộ các quan chức có liên quan.

KCNA không thông báo về thời điểm nhà lãnh đạo Kim Jong-un tiến hành chuyến thị sát trên. Cơ quan truyền thông quốc gia này thường đưa tin về các hoạt động công khai của người đứng đầu nhà nước sau khi sự việc đã được diễn ra ít nhất một ngày.

Thanh Phương  (TTXVN)
Chủ tịch Triều Tiên chủ trì họp Quân ủy Trung ương, thảo luận răn đe chiến tranh
Chủ tịch Triều Tiên chủ trì họp Quân ủy Trung ương, thảo luận răn đe chiến tranh

Chủ tịch Kim Jong-un đã chủ trì cuộc họp của Quân ủy Trung ương thuộc đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền, trong đó thảo luận “những vấn đề then chốt để đẩy mạnh khả năng răn đe chiến tranh của đất nước”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN