Chủ tịch Triều Tiên chủ trì họp Quân ủy Trung ương, thảo luận răn đe chiến tranh

Chủ tịch Kim Jong-un đã chủ trì cuộc họp của Quân ủy Trung ương thuộc đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền, trong đó thảo luận “những vấn đề then chốt để đẩy mạnh khả năng răn đe chiến tranh của đất nước”.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc họp ngày 19/7. Ảnh: Yonhap

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) ngày 19/7 dẫn nguồn tin truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết thông tin trên.

Cuộc họp tổ chức ngày 18/7 này đồng thời nghiên cứu “nhiệm vụ chiến lược” của các đơn vị quân đội khi đối mặt với “tình hình quân sự xung quanh Bán đảo Triều Tiên” và thông qua “các kế hoạch chỉ tiêu sản xuất vũ khí then chốt”. Tham dự cuộc họp ngày 18/7 còn có Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương đảng Lao động Triều Tiên Ri Pyong-chol và nhiều lãnh đạo quân đội cấp cao khác.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin: “Cuộc họp đã thảo luận về vấn đề tăng cường đào tạo và huấn thị của Đảng đối với chỉ huy và và lãnh đạo cấp ủy trong quân đội Triều Tiên”, đồng thời “nhấn mạnh tính cấp thiết đối với thế hệ chỉ huy trẻ”.

Chủ tịch Kim Jong-un đã ký ban hành nghị quyết nhằm triển khai các nhiệm vụ đặt ra trong cuộc họp. KCNA nhấn mạnh các biện pháp được đề cập trong cuộc họp là “quyết định lịch sử” giúp đảm bảo “tương lai cách mạng Juche với sức mạnh quân sự đáng tin cậy”.

Tuy nhiên, KCNA không nêu rõ biện pháp nào liên quan đến răn đe chiến tranh được bàn thảo trong cuộc họp kín, mặc dù thuật ngữ này thường dùng để miêu tả vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo. Triều Tiên cũng không đề cập tới phương pháp nào liên quan đến Hàn Quốc.

Cuộc họp ngày 18/7 diễn ra sau khi Chủ tịch Kim Jong-un dự phiên họp trù bị của Quân ủy Trung ương vào giữa tháng 6 và ngưng mọi kế hoạch quân sự Triều Tiên muốn áp đặt đối với Hàn Quốc liên quan đến truyền đơn chống Bình Nhưỡng. Trong cuộc họp này, giới chức trách Triều Tiên đã bàn luận biện pháp đẩy mạnh răn đe chiến tranh.

Sự kiện này còn đánh dấu lần đầu xuất hiện trước công chúng của Chủ tịch Kim Jong-un sau 11 ngày vắng mặt kể từ chuyến thăm đến Cung điện Mặt Trời Kumsusan kỷ niệm 26 năm ngày mất của cố Chủ tịch Kim Il-sung vào đầu tháng này.

Hà Linh/Báo Tin tức
Mỹ hy vọng sớm có các cuộc đàm phán cấp cao với Triều Tiên
Mỹ hy vọng sớm có các cuộc đàm phán cấp cao với Triều Tiên

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 15/7 bày tỏ hy vọng sớm tổ chức các cuộc đàm phán cấp cao với Triều Tiên và không loại trừ khả năng có một cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN