Miễn trừ trừng phạt đối với một dự án nhân đạo tại Triều Tiên

Liên hợp quốc (LHQ) ngày 10/7 thông báo tạm thời miễn trừ trừng phạt cho một dự án viện trợ lương thực của tổ chức phi chính phủ Mỹ tại Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Hàng cứu trợ dành cho khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt được chuyển tới sân bay ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 3/9/2011. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trang mạng của LHQ cho biết Ủy ban Hỗ trợ bạn bè Mỹ (AFSC) đã được trao quyền miễn trừ cho "dự án viện trợ lương thực nhân đạo nhằm giải quyết tình trạng nghiêm trọng về lương thực" tại Triều Tiên.

Quyết định miễn trừ trên cho phép "nhập các vật tư nông nghiệp và nguyên vật liệu để xây nhà kính, sản xuất gạo, ngô và rau củ cho 4 trang trại hợp tác ở Nam Pyongan, Bắc Pyongan và Nam Hwanghae. Ngoài ra, các sản phẩm được miễn trừ cũng bao gồm máy kéo, máy bơm nước, thuốc trừ sâu, phân bón. Quyết định sẽ có hiệu lực trong 6 tháng, đến ngày 6/1/2021.

Các hoạt động nhân đạo tại Triều Tiên không bị chịu các lệnh trừng phạt quốc tế, song các vật liệu liên quan đến công tác này cần phải được miễn trừ trừng phạt.

Bích Liên (TTXVN)
Nga phản đối gia hạn viện trợ nhân đạo qua biên giới ở Syria 
Nga phản đối gia hạn viện trợ nhân đạo qua biên giới ở Syria 

Ngày 7/7, các nhà ngoại giao cho biết Nga đã phủ quyết một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ), vốn được Đức và Bỉ đề xuất, về việc gia hạn hoạt động viện trợ nhân đạo qua biên giới ở Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN