Nhà lãnh đạo Triều Tiên viếng lăng cố Chủ tịch Kim Nhật Thành

Ngày 7/7, Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã viếng lăng ông nội - cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, người sáng lập nước CHDCND Triều Tiên, để kỷ niệm 26 năm ngày mất của ông. 

Chú thích ảnh
Ảnh tư liệu: Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (giữa, hàng đầu) cùng các quan chức Triều Tiên viếng Cung Thái Dương ở Bình Nhưỡng nhân kỷ niệm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, tháng 4/2019. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bày tỏ sự thành kính tại Cung Mặt trời Kumsusan, nơi đặt thi hài của hai cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành và Kim Jong-il. Hiện chưa rõ thời điểm ông Kim Jong-un thực hiện lễ viếng, nhưng KCNA thường đưa tin về sự kiện này một ngày sau khi diễn ra.

Cũng theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã được các trợ lý chủ chốt tháp tùng, trong đó có Chủ tịch Quốc hội Choe Ryong-hae, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Pak Pong-ju và Thủ tướng Kim Jae-ryong.

Chuyến viếng lăng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un diễn ra trùng với thời điểm Thứ trưởng Ngoại giao, đặc phái viên hạt nhân Mỹ Stephen Biegun tới Hàn Quốc để thảo luận về các giải pháp phi hạt nhân hóa Triều Tiên. Tuy vậy, KCNA không đề cập đến bình luận của ông Kim Jong-un về quan hệ với Mỹ.

Trước đó, các quan chức Triều Tiên nhiều lần tuyên bố nước này này "không có ý định" ngồi vào bàn đàm phán trực tiếp với Mỹ, đồng thời hối thúc Hàn Quốc "chấm dứt can thiệp" vào các vấn đề của Bình Nhưỡng.

TTXVN/Báo Tin tức
Triều Tiên kỷ niệm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành
Triều Tiên kỷ niệm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành

Ngày 15/4, Triều Tiên đã kỷ niệm 108 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành - hay còn gọi là Ngày Ánh Dương, ngày lễ quan trọng nhất ở nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN