Ngôi sao bóng rổ Rodman lên tiếng giúp lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên hòa giải

Trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donal Trump và người đồng cấp Triều Tiên Kim Jong-un vừa kết thúc màn khẩu chiến gay gắt có thể đưa thế giới gần sát vực hiểm họa hạt nhân, cựu ngôi sao bóng rổ NBA - bạn của hai nhà lãnh đạo, Dennis Rodman lên tiếng sẽ giúp hai bên hóa giải vấn đề.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) nói chuyện cùng cựu siêu sao NBA Dennis Rodman. Ảnh: AP

Theo NYMag, trong chương trình Good Morning Britain phát sóng hôm 6/9, cựu vận động viên lên tiếng: “Tôi chỉ muốn tìm cách tháo gỡ vấn đề cho mọi người để hòa hợp với nhau”.

Theo lời khuyên của ông, Tổng thống Trump nên đối thoại với nhà lãnh đạo Triều Tiên để tìm ra điểm chung và tránh những cuộc đối đầu bạo lực.

Trước đó, ngày 30/8, Tổng thống Trump đã bày tỏ trên mạng xã hội Twitter rằng “đối thoại không phải là câu trả lời” khi đề cập tới Triều Tiên, một ngày sau khi quân đội Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo bay qua lãnh thổ phía Bắc của Nhật Bản mà nước này cho rằng đó là "khúc dạo đầu" để kiềm chế đảo Guam.

Kênh RT (Nga) dẫn nội dung bài đăng của ông chủ Nhà Trắng thứ 45 trên Twitter: “Mỹ đã trao đổi với Triều Tiên và trả họ phần bị tống tiền trong 25 năm. Đối thoại không còn là câu trả lời!”.

Cũng trong buổi nói chuyện, cựu siêu sao bóng rổ còn chia sẻ kỷ niệm vui vẻ khi mình đến thăm người “bạn cả đời” tại Triều Tiên, với các hoạt động đi hát karaoke, trượt tuyết, cưỡi ngựa. Tuy nhiên trong chuyến đi lần thứ 5 tới đất nước Đông Bắc Á này, “Đại sứ Rodman” đã không gặp được người bạn Kim Jong-un.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu đe dọa sử dụng vũ khí xung điện từ 'xóa sổ' Mỹ
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu đe dọa sử dụng vũ khí xung điện từ 'xóa sổ' Mỹ

Chỉ ít lâu sau lần thử vũ khí hạt nhân thứ 6 với bom nhiệt hạch, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu công khai đe dọa “xóa sổ” nước Mỹ bằng việc sử dụng vũ khí xung điện từ. Đây là động thái hết sức chú ý trong bối cảnh có tin quân đội Mỹ được lệnh bắn hạ mọi tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng tấn công lãnh thổ Mỹ và tàu đổ bộ USS Wasp đã rời Virginia áp sát Bán đảo Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN