Ngôi mộ cổ hơn 3.500 năm tuổi tại khu vực từng bị cướp phá dữ dội cuối thế kỷ 20

Bộ Văn hóa Hy Lạp ngày 5/10 cho biết các nhà khảo cổ của nước này vừa phát hiện một ngôi mộ cổ có chứa những cổ vật như đồ gốm, các loại vũ khí và đồ trang sức tại một nghĩa trang có từ cách đây hơn 3.500 năm ở bán đảo Peloponnese, miền Nam Hy Lạp.

Chú thích ảnh
Hy Lạp phát hiện ngôi mộ cổ hơn 3.500 năm tuổi. Ảnh: keeptalkinggreece.com

Phát hiện này diễn ra gần ngôi làng Aidona và di tích khảo cổ Nemea. Theo bộ trên, những đồ vật được chôn trong ngôi mô bao gồm các bình, lọ, các thanh kiếm bằng đồng, những con dao găm và các đồng xu... Nghĩa trang nơi phát hiện ngôi mộ trên có từ thời kỳ Mycenea (giai đoạn cuối cùng của thời kỳ đồ đồng ở đất nước Hy Lạp cổ đại ) và là nơi từng bị nạn cướp phá hoành hành dữ dội vào cuối thế kỷ 20. 

Chú thích ảnh
Cổ vật được tìm thấy trong ngôi mộ. Ảnh: keeptalkinggreece.com

Các nhà khảo cổ Hy Lạp đã tìm lại được nhiều hiện vật thất lạc tại Mỹ và đã tiến hành khai quật những ngôi mộ được cho là vẫn còn nguyên vẹn. Riêng trong mùa Hè năm nay, họ đã khai quật một lăng mộ gồm 2 ngôi mộ cổ, trong đó ngôi mộ lâu đời nhất tồn tại từ năm 1650 đến 1400 trước Công nguyên.

Văn Khoa (TTXVN)
Ai Cập phát hiện mộ cổ thuộc Vương triều Ptolemy
Ai Cập phát hiện mộ cổ thuộc Vương triều Ptolemy

Một nhóm chuyên gia khảo cổ Ai Cập ngày 1/7 đã phát hiện một lăng mộ chứa một quan tài lớn màu đen bằng đá hoa cương có niên đại từ thời Vương triều Ptolemy tại thành phố ven biển Alexandria, miền Bắc Ai Cập.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN