Ngoại trưởng Nhật Bản thăm Cuba

Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida ngày 30/4 đã bắt đầu chuyến thăm Cuba nhằm tăng cường quan hệ song phương trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, tập trung vào việc mở rộng hợp tác và trao đổi kinh nghiệm.


Trả lời phỏng vấn nhật báo Granma, Ngoại trưởng Kishida khẳng định Cuba là một đất nước thân thiện với người Nhật và chính vì vậy, Tokyo mong muốn đẩy mối quan hệ song phương này lên một tầm cao mới.

Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida. Ảnh: AFPSau khi ghi nhận mối quan hệ và trao đổi song phương bắt đầu từ năm 1614, Ngoại trưởng Kishida cho rằng tuy còn tồn tại những điểm khác biệt, nhưng quan hệ Nhật Bản - Cuba là mối quan hệ tích cực và chuyến thăm Cuba lần này sẽ là cơ hội để hai nước tiến hành đối thoại cởi mở trong mọi lĩnh vực.


Cũng theo ông Kishida, Nhật Bản muốn trở thành đối tác tin cậy cho quá trình phát triển của Cuba. Hai nước có nhiều không gian để mở rộng và phát triển sâu sắc hơn mối quan hệ song phương. Nhật Bản ủng hộ và đánh giá tích cực tiến trình bình thường hóa quan hệ Cuba - Mỹ, coi đây là cơ hội để khu vực phát triển nhanh và ổn định hơn. Theo lịch trình, Ngoại trưởng Nhật Bản sẽ lưu lại Cuba đến ngày 3/5 và sẽ tiến hành nhiều cuộc tiếp xúc quan trọng với quan chức nước sở tại.TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản