Ngoại trưởng Nga công du Iraq

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tới thủ đô Baghdad của Iraq ngày 5/2 để thảo luận về quan hệ song phương và hợp tác năng lượng.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Iraq cho biết trong phái đoàn Nga do ông Lavrov dẫn đầu có đại diện của các công ty dầu khí nước này. Theo kế hoạch, Ngoại trưởng Nga sẽ gặp người đồng cấp nước chủ nhà Fuad Hussein trong ngày 6/2.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iraq, Ahmed Al-Sahhafm cho biết trọng tâm chuyến thăm là “quan hệ chiến lược giữa Nga và Iraq, cũng như thúc đẩy các cơ hội đầu tư, đặc biệt liên quan đến lĩnh vực năng lượng”.

Dự kiến trong ngày 6/2, Ngoại trưởng Nga Lavrov cũng sẽ có một loạt cuộc gặp với các nhà lãnh đạo cấp cao Iraq, trong đó có Thủ tướng Mohammed al-Sudani, Tổng thống Abdul Latif Rashid và Chủ tịch Quốc hội.

Phương Hà (TTXVN)
Ngoại trưởng Nga cảnh báo quốc gia có thể trở thành 'Ukraine tiếp theo'
Ngoại trưởng Nga cảnh báo quốc gia có thể trở thành 'Ukraine tiếp theo'

Hãng truyền thông RIA Novosti và Rossiya 24 của Nga vừa công bố nội dung cuộc phỏng vấn với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, bao gồm cả nhận định của ông Lavrov về quốc gia châu Âu sẽ đi theo con đường giống như Ukraine và trở thành một nước “chống Nga”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN