Ngoại trưởng Kosovo bị IS đe dọa tính mạng

Ngoại trưởng Kosovo Hashim Thaci cho biết đã bị một kẻ được cho là thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đe dọa tính mạng do ông phản đối nhóm cực đoan này.

Ngoại trưởng Kosovo Hashim Thaci.

Trả lời phỏng vấn của hãng tin AFP hôm 3/2, ông Thaci, người từng giữ chức Thủ tướng Kosovo và hiện là ứng viên sáng giá vào vị trí tổng thống của khu vực có đa số dân theo đạo Hồi này, nói: "Đó là lời đe dọa tính mạng nhằm vào tôi và gia đình tôi". Ông xác nhận đã nhận được một bức thư đe dọa với chữ ký của Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh IS song tuyên bố sẽ không "chùn bước hoặc trốn tránh trước bất kỳ mối đe dọa nào" trong việc đối phó với chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

Tuần qua, một trang tin của Pristina đã công bố nội dung chi tiết của bức thư đe dọa được gửi cho ông Thaci hồi cuối năm 2014, trong đó yêu cầu vị cựu thủ tướng này từ bỏ việc liên kết Kosovo với Phương Tây, nếu không sẽ phải đối mặt với sự trả thù đẫm máu.

TTXVN/Tin Tức (theo AFP)
Nga: Kosovo không đủ tư cách làm thành viên UNESCO
Nga: Kosovo không đủ tư cách làm thành viên UNESCO

Bộ Ngoại giao Nga ngày 9/11 tuyên bố vùng lãnh thổ ly khai Kosovo thuộc Serbia không đủ tư cách trở thành thành viên của Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục của Liên hợp quốc (UNESCO).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN