An toàn thực phẩm:

Ngộ độc thực phẩm hàng loạt tại Nhật Bản, nghi do nước suối ô nhiễm

Truyền thông Nhật Bản ngày 16/8 đưa tin 458 người đã bị ngộ độc thực phẩm sau khi dùng bữa tại một nhà hàng ở thành phố Yufu, thuộc tỉnh Oita, Tây Nam nước này.

Hãng Jiji Press dẫn lời chính quyền địa phương cho biết các khách hàng trên là những người đã dùng bữa tại nhà hàng này trong thời gian từ ngày 3 - 12/8. Họ đã gặp các triệu chứng như tiêu chảy và nôn mửa.

Vụ việc được phát hiện từ ngày 13/8, khi 28 học sinh trung học tại Tokyo xuất hiện các triệu chứng trên. Nhà hàng đã được lệnh ngừng hoạt động trong 3 ngày - cho đến ngày 15/8. Các kết quả điều tra sau đó cho thấy số trường hợp bị ảnh hưởng đã tăng lên con số 458, trải rộng trên 18 tỉnh của Nhật Bản.

Chính quyền tỉnh Oita thông báo đã phát hiện norovirus (một loại virus sống trong dạ dày và ruột phổ biến) ở bệnh nhân, qua đó làm dấy lên lo ngại rằng nước suối được nhà hàng sử dụng để chế biến thực phẩm có thể đã bị ô nhiễm. 

Tất cả các bệnh nhân được xác định ngộ độc ở mức độ nhẹ. Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nhằm xác định nguyên nhân cụ thể dẫn đến tình trạng này.

Thanh Phương (TTXVN)
An toàn thực phẩm: Ngộ độc tại trường học Nhật Bản, nghi do dùng sữa của Morinaga
An toàn thực phẩm: Ngộ độc tại trường học Nhật Bản, nghi do dùng sữa của Morinaga

Một vụ ngộ độc đã xảy ra tại một trường học ở thành phố Sendai, thủ phủ tỉnh Miyagi (Đông Bắc Nhật Bản), khiến hơn 600 học sinh và nhiều người khác tại trường bị ảnh hưởng sức khỏe. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN