Nghi phạm vụ tấn công ở Chicago (Mỹ) bị cáo buộc 7 tội danh giết người

Đối tượng nam giới 21 tuổi bị cáo buộc nổ súng vào một lễ diễu hành nhân dịp Quốc khánh Mỹ 4/7 ở thành phố Chicago, bang Illinois, trong khi mặc quần áo phụ nữ, đã bị cáo buộc 7 tội danh giết người cấp độ 1.

Chú thích ảnh
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng nhằm vào đoàn diễu hành kỷ niệm Ngày Độc lập ở khu vực Highland Park thuộc thành phố Chicago, bang Illinois (Mỹ) ngày 4/7/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu với các phóng viên ngày 5/7, công tố viên Hạt Lake Eric Rinehart cho biết sẽ có thêm nhiều cáo buộc khác đối với nghi can Robert Crimo, người đã bị bắt vài giờ sau vụ tấn công.

Cùng ngày, người phát ngôn cảnh sát Hạt Lake Christopher Covelli cho biết số người thiệt mạng trong vụ tấn công đã tăng lên 7 trong ngày 5/7, sau khi 1 trong số những nạn nhân bị thương đã qua đời ở bệnh viện. Hơn 35 người đã bị thương trong vụ việc này.

Cũng theo ông Covelli, đến nay vẫn chưa xác định được động cơ của vụ tấn công, dù cho rằng đối tượng Crimo đã lên kế hoạch trước trong vài tuần. Crimo được cho có tiền sử các vấn đề về sức khỏe tâm thần cũng như hành xử nguy hiểm. Năm 2019, cảnh sát đã từng hai lần đến nhà Crimo theo yêu cầu, một lần để điều tra về việc bị cáo tìm cách tự sát và một lần khác là do Crimo đe dọa "giết tất cả mọi người" trong gia đình. 

Trong vụ tấn công ở Chicago, Crimo đã sử dụng lối thoát hiểm hỏa hoạn để lên mái một tòa nhà và bắn hơn 70 loạt đạn từ một khẩu súng tương tự AR-15, một nhiều khẩu súng mà đối tượng đã mua một cách hợp pháp, nhằm vào đoàn diễu hành. Bị cáo khi mặc đồ phụ nữ để che giấu hình xăm trên mặt cũng như nhân dạng để chạy thoát khỏi hiện trường hỗn loạn. Crimo sau đó đến nhà mẹ mình ở gần đó và bị bắt sau 8 giờ với một cuộc rượt đuổi ngắn với cảnh sát.

Hiện nhà chức trách cũng đang điều tra những bài đăng và video trực tuyến của Crimo.

Việt Hải (TTXVN)
Mỹ: Bắt nghi phạm xả súng hàng loạt trong ngày Quốc khánh
Mỹ: Bắt nghi phạm xả súng hàng loạt trong ngày Quốc khánh

Cảnh sát Mỹ ngày 4/7 đã bắt giữ một đối tượng tình nghi sau vụ xả súng xảy ra trước đó cùng ngày khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương tại khu vực Highland Park ở ngoại ô thành phố Chicago, bang Illinois của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN