Mỹ: Cảnh sát truy tìm nghi phạm vụ xả súng vào đoàn diễu hành trong Ngày Quốc khánh

Ngày 4/7, một vụ tấn công bằng súng đã xảy ra ở khu vực Highland Park thuộc thành phố Chicago của Mỹ, làm ít nhất 6 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Thông báo của cảnh sát cho biết kẻ tấn công đã đứng trên mái nhà và dùng súng bắn vào đoàn người diễu hành nhân dịp cuộc diễu hành kỷ niệm Ngày Độc lập của Mỹ. Theo cảnh sát, một khẩu súng đã được phát hiện thấy ở nơi kẻ tấn công xuất hiện, trong khi các cơ quan chức năng đang truy lùng nghi phạm.

Ngoài ra, thông báo cũng cho biết cảnh sát đang truy tìm một người đàn ông da trắng, trong độ tuổi từ 18 đến 20, và đề nghị người dân cung cấp các hình ảnh có thể có liên quan giúp cho quá trình tìm kiếm kẻ tấn công. Hiện phía cảnh sát chưa đưa ra lý giải về động cơ của kẻ tấn công.

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Joe Biden ra thông báo cho biết ông cảm thấy choáng váng về vụ tấn công mới nhất liên quan đến bạo lực súng đạn. Trong thông báo, ông khẳng định "các cơ quan thực thi pháp luật liên bang sẽ hỗ trợ Chicago trong quá trình truy tìm hung thủ".

Vụ tấn công bằng súng nêu trên diễn ra trong thời điểm dư luận Mỹ đang rất quan tâm tới vấn đề súng đạn. Hôm 24/5, vụ xả súng hàng loạt tại trường tiểu học Robb ở Uvalde, Texas, khiến 19 trẻ em và 2 người lớn thiệt mạng.

Anh Hiển (TTXVN)
Mỹ: Nổ súng ở bang Chicago, 1 người thiệt mạng
Mỹ: Nổ súng ở bang Chicago, 1 người thiệt mạng

Cảnh sát Mỹ cho biết tối 19/5 (theo giờ địa phương), đã xảy ra một vụ nổ súng ở bang Chicago khiến 1 người thiệt mạng và 4 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN