Nga-Trung nhất trí thúc đẩy hợp tác toàn diện

Ngày 10/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc Trương Đức Giang đang ở thăm Moskva, trong đó hai bên thảo luận việc đẩy mạnh sự hợp tác toàn diện và cùng nhau phát triển.

Tổng thống Putin tiếp ông Trương Đức Giang. Ảnh: kremlin.ru


Phát biểu trong cuộc gặp, ông Trương Đức Giang khẳng định các cuộc gặp thường xuyên giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Putin kể từ năm 2013 đã nêu bật tính chất riêng biệt của mối quan hệ Nga-Trung. Theo ông Trương, lãnh đạo 2 nước đã thúc đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực với tầm nhìn chiến lược, toàn diện và dài hạn, đồng thời mở đường cho việc phát triển các mối quan hệ song phương vững bền và sâu sắc.

Ông Trương cho biết thêm chuyến thăm Nga của ông nhằm tích cực thúc đẩy việc thực thi những thỏa thuận quan trọng đã đạt được giữa Tổng thống Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình, cũng như nâng sự hợp tác của các cơ quan lập pháp 2 nước lên tầm cao mới, góp phần vào mục tiêu thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện Nga-Trung.

Về phần mình, Tổng thống Putin cho biết Moskva đánh giá cao mối quan hệ hợp tác đối tác chiến lược toàn diện Nga - Trung và sẵn sàng duy trì các cuộc trao đổi mật thiết với Trung Quốc, tăng cường hỗ trợ lẫn nhau và mở rộng hợp tác thiết thực trong nhiều lĩnh vực nhằm đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới.
TN (theo THX)
loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản