Ngập lụt và lở đất gây thiệt hại nghiêm trọng về người ở CHDC Congo

Giới chức chính quyền và cảnh sát Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo xác nhận ngập lụt và lở đất xảy ra trong 2 ngày 18 và 19/11 ở miền Đông nước này đã cướp đi sinh mạng của hơn 20 nạn nhân.

Theo thống kê ban đầu, đã có ít nhất 13 người đã thiệt mạng trong ngày 18/11 tại một mỏ vàng bất hợp pháp ở thị trấn Rubaya thuộc tỉnh North Kivu.  

Phát biểu trước báo giới, ông Jean-Paul Barindikije - thư ký hiệp hội thợ mỏ thủ công - cho hay: “Nạn nhân là ‘các thợ đào’ đang làm việc trong hầm và những người ở khu vực gần đó. Một số nạn nhân vẫn đang bị chôn vùi trong lòng đất. Các hoạt động tìm kiếm vẫn đang được thực hiện”.

Số liệu của cảnh sát cho thấy mưa to trong ngày 19/11 đã làm một số ngôi nhà bị đổ sụp ở khu vực trung tâm thị trấn Rubaya, khiến 5 người thiệt mạng. Các nạn nhân là 1 phụ nữ và 4 đứa con bị nước cuốn trôi.

Trong khi đó, sĩ quan cảnh sát Kambale Muhindo thông báo tại làng Bihambwe - địa điểm cách thị trấn Rubaya khoảng 5 km, “3 nạn nhân trong cùng một gia đình đã bị nước sông cuốn mất”.

Trung Kiên (TTXVN)
Bão Ian gây ngập lụt nghiêm trọng nhất trong 500 năm tại bang Florida, Mỹ
Bão Ian gây ngập lụt nghiêm trọng nhất trong 500 năm tại bang Florida, Mỹ

Ngày 29/9, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis cho biết bão Ian đã gây ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng nhất trong 500 năm qua tại bang này, tàn phá các thành phố duyên hải, nhấn chìm nhiều nhà cửa và cơ sở kinh doanh và cô lập các cộng đồng sinh sống trên đảo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN