Ngành du lịch Cuba vẫn phát triển bất chấp lệnh cấm vận của Mỹ

Bộ trưởng Du lịch Cuba Manuel Marrero ngày 16/8 thông báo kể từ đầu năm tới nay, đảo quốc Caribe đã đón tổng cộng 3 triệu du khách quốc tế.

Chú thích ảnh
 Khách du lịch Mỹ thăm quan tại thủ đô La Habana, Cuba. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo đưa ra trên mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Cuba cho biết bất chấp những biện pháp mà Chính phủ Mỹ áp dụng nhằm gây tác động tới ngành “công nghiệp không khói” của Cuba, hòn đảo này đã đón vị du khách thứ 3 triệu vào ngày 15/8 vừa qua. Ông nhấn mạnh, đây cũng là minh chứng cho thấy Cuba chính là một điểm đến du lịch an toàn và chất lượng cho du khách quốc tế.

Cũng theo thông tin từ Bộ Du lịch Cuba, Canada tiếp tục là nước có nhiều du khách nhất tới La Habana, tiếp theo đó là các nước châu Âu. Trong khi đó, lượng khách du lịch tới từ Nga tăng nhiều nhất. 

Mặc dù chịu ảnh hưởng từ một loạt các biện pháp hạn chế mà Mỹ áp đặt nhằm vào lĩnh vực mang lại nguồn thu ngoại tệ lớn thứ 2 cho Cuba, các nhà chức trách đảo quốc Caribe vẫn kỳ vọng sẽ đón khoảng 4,3 triệu khách trong năm nay.

Lê Hiền (TTXVN)
Cuba khẳng định sẵn sàng cuộc chiến pháp lý với Tập đoàn ExxonMobil của Mỹ
Cuba khẳng định sẵn sàng cuộc chiến pháp lý với Tập đoàn ExxonMobil của Mỹ

Chính phủ Cuba ngày 6/8 tuyên bố sẽ tự bảo vệ mình tại tòa án liên bang Mỹ, trong bối cảnh Tập đoàn dầu mỏ ExxonMobil của Mỹ cáo buộc hai công ty của Cuba "kinh doanh bất hợp pháp" tài sản của ExxonMobil sau cuộc Cách mạng năm 1959.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN