Nga xác nhận cường kích Su-24 bị bắn hạ ở Syria

Một máy bay cường kích Su-24 của Nga đã rơi xuống khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria ngày 24/11, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận.


Thông tin ban đầu cho biết, máy bay bị hỏa lực mặt đất bắn hạ. Khi gặp nạn, chiếc Su-24 này đang bay trên không phận Syria, ở độ cao 6.000 m. “Hiện chưa rõ tình trạng của các phi công. Thông tin sơ bộ cho thấy họ đã bung dù. Vụ việc đang được điều tra. Bộ Quốc phòng Nga lưu ý trong suốt hành trình bay, máy bay hoàn toàn ở trong không phận Syria. Chuyến bay cũng đã được đăng ký”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Cường kích Su-24 của Nga. Ảnh: Sputnik

Vụ việc xảy ra sau tại thời điểm Thổ Nhĩ Kỳ và Nga liên tiếp có các cuộc tham vấn hồi cuối tuần qua, liên quan đến chiến dịch không kích quân khủng bố của Nga ở Syria. Ngoại trưởng hai nước dự kiến sẽ có cuộc gặp trong ngày mai (25/11) tại Istanbul, để thảo luận một loạt các vấn đề song phương, trong đó có hành động can dự của Moskva ở Syria.


Hôm 19/11, Thổ Nhĩ Kỳ đã triệu hồi Đại sứ Andrei Karlov cùng Tùy viên Quân sự Nga để phản đối các đợt không kích của Moskva nhằm vào các khu làng ở miền tây bắc Syria, nơi có đông người gốc Thổ sinh sống. Ankara cũng cảnh báo sẽ thực hiện mọi biện pháp trả đũa nếu như an ninh biên giới bị đe dọa từ chiến dịch quân sự của Nga ở khu vực biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ.

Hoài Thanh (Theo Sputnik)
Lính Turkmen bắn hai phi công Nga là ai?
Lính Turkmen bắn hai phi công Nga là ai?

Nhóm nổi dậy Turkmen tuyên bố là người đã bắn chết hai phi công nhảy dù khỏi chiếc Su-24 của Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi vào chiều 24/11.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN