Nga vẫn hy vọng hợp tác với Mỹ trong lĩnh vực an ninh mạng

Nga vẫn hy vọng tiếp tục hợp tác với Mỹ trong lĩnh vực an ninh mạng.

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bài phát biểu tại Điện Kremlin ở Moskva ngày 23/9/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra phát biểu này trong chương trình "Moskva. Kremlin. Putin" trên kênh truyền hình “Rossiya-1” ngày 11/10. 

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng lời kêu gọi của ông về việc nối lại hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng chưa được hồi đáp.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Tổng thống Nga nhấn mạnh: “Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi đưa ra đề xuất này, chúng tôi hy vọng các nước quan tâm thực hiện những đề xuất mà chúng tôi đã đưa ra. Chúng tôi vẫn hy vọng sẽ có thể tiếp tục nỗ lực này với tất cả các bên liên quan, kể cả Mỹ”. Tổng thống Putin cũng nêu rõ Nga vẫn đang phải đối mặt với những cáo buộc can thiệp vào các cuộc bầu cử, khẳng định rằng những cáo buộc này "hoàn toàn vô căn cứ”.

Ngày 25/9 vừa qua, Tổng thống Putin đã đưa ra một số đề xuất hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng giữa Nga và Mỹ cúng như trên thế giới. Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh ông muốn đề cập với Mỹ một lần nữa đề xuất phê chuẩn chương trình toàn diện về các biện pháp thiết thực để "cài đặt lại" quan hệ giữa hai nước trong sử dụng công nghệ thông tin. Ông kêu gọi khôi phục đối thoại song phương thường xuyên giữa các cơ quan về các vấn đề chính của việc duy trì an ninh quốc tế ở cấp độ cao.

Duy Trinh (TTXVN)
Twitter tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh mạng
Twitter tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh mạng

Mạng xã hội Twitter cảnh báo sẽ gỡ bỏ các thông điệp kích động bạo lực đăng tải trên nền tảng trực tuyến này sau khi kết thúc cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ (dự kiến diễn ra vào ngày 3/11 tới), đồng thời cũng sẽ có biện pháp tương tự đối với những tuyên bố sớm về việc giành chiến thắng của các ứng cử viên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN