Nga và Kyrgyzstan thỏa thuận tăng cường hợp tác quân sự

Theo Tân Hoa xã, sau cuộc hội đàm tại Moskva ngày 8/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Kyrgyzstan Sadyr Zhaparov đã ra tuyên bố chung, trong đó khẳng định nhất trí về việc tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực quân sự và kỹ thuật quân sự. 

Chú thích ảnh
Xe tăng của Nga tại một căn cứ quân sự ở Kyrgyzstan. Ảnh tư liệu: AFP

Tuyên bố nêu rõ sau khi thảo luận các vấn đề liên quan đến đảm bảo an ninh ở khu vực Trung Á, trong bối cảnh cùng đối phó với các thách thức và mối đe dọa từ bên ngoài, Tổng thống hai nước khẳng định sẵn sàng tăng cường hợp tác về quân sự và kỹ thuật quân sự.

Cả hai nhà lãnh đạo đều nhất trí về tầm quan trọng của việc củng cố các lực lượng vũ trang của Kyrgyzstan và phát triển các cơ sở quân sự của Nga ở nước này để đảm bảo hơn nữa việc bảo vệ chủ quyền quốc gia và chống khủng bố.

Cũng theo tuyên bố trên, các bên coi trọng hợp tác thương mại và kinh tế sẽ được phát triển thông qua việc thực hiện các dự án chung trong lĩnh vực công nghiệp, nhiên liệu và năng lượng cũng như trong lĩnh vực nông nghiệp, hậu cần và cơ sở hạ tầng.

Văn Khoa (TTXVN)
Giữa căng thẳng xung đột với Ukraine, Nga thúc đẩy mở rộng các căn cứ quân sự tại Kyrgyzstan
Giữa căng thẳng xung đột với Ukraine, Nga thúc đẩy mở rộng các căn cứ quân sự tại Kyrgyzstan

Điện Kremlin ngày 8/5 thông báo đã đạt được thỏa thuận về việc phát triển các căn cứ quân sự của Nga tại Kyrgyzstan, một đồng minh của Moskva ở khu vực Trung Á.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN