Nga tuyên bố chiếm làng chiến lược Ocheretyne ở miền Đông Ukraine

Ngày 5/5, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố lực lượng nước này đã giành quyền kiểm soát làng Ocheretyne ở tỉnh Donetsk thuộc miền Đông Ukraine.

Chú thích ảnh
Vị trí làng Ocheretyne ở tỉnh Donetsk thuộc miền Đông Ukraine. Ảnh: Ukrainska Pravda/Deepstate

Thông tin nêu trên được hãng tin Reuters của Anh và Mạng lưới Truyền hình toàn cầu (CGTN) của Trung Quốc đăng tải căn cứ vào thông báo cùng ngày của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.

Theo Reuters, làng chiến lược Ocheretyne nằm ở phía Tây Bắc thành trì Avdiivka của Ukraine mà Nga chiếm được hồi tháng 2, có dân số trước chiến tranh khoảng 3.000 người.

Trước đó, tờ Ukrainska Pravda ngày 2/5 dẫn lời người phát ngôn của Nhóm chiến lược và tác chiến Khortytsia (OSG) của quân đội Ukraine, Trung tá Nazar Voloshyn thừa nhận người Nga đã đột phá và giành được chỗ đứng chân tại làng Ocheretyne, quận Pokrovsk, tỉnh Donetsk.

Theo Trung tá Voloshyn, giao tranh ác liệt cũng đang diễn ra ở Ocheretyne và các lực lượng Ukraine đang thực hiện các biện pháp để đánh đuổi quân Nga ra khỏi vị trí mà họ giành được,

Thành Nam/Báo Tin tức
Tổng thống Zelensky: Ukraine bắn hạ chiến đấu cơ Su-25 của Nga ở Donetsk
Tổng thống Zelensky: Ukraine bắn hạ chiến đấu cơ Su-25 của Nga ở Donetsk

Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bắn hạ một máy bay chiến đấu - ném bom Su-25 của Nga ở khu vực Donetsk thuộc miền Đông Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN