Tổng thống Zelensky: Ukraine bắn hạ chiến đấu cơ Su-25 của Nga ở Donetsk

Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bắn hạ một máy bay chiến đấu - ném bom Su-25 của Nga ở khu vực Donetsk thuộc miền Đông Ukraine.

Chú thích ảnh
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong bài phát biểu qua video hàng đêm vào tối 4/5/2024. Ảnh cắt từ clip do Văn phòng Tổng thống Ukraine phát.

Trong bài phát biểu qua video hàng đêm vào tối 4/5, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết lữ đoàn cơ giới số 110 cùng ngày đã bắn hạ một máy bay chiến đấu - ném bom Su-25 của Nga ở khu vực Donetsk thuộc miền Đông Ukraine, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ việc.

Ngoài ra, theo ông Zelensky, vào sáng 4/5, các lực lượng Ukraine còn bắn hạ 13 thiết bị bay không người lái "Shahed" của phía Nga. Trong khi đó, Nga đã sử dụng 8 tên lửa các loại và gần 70 quả bom dẫn đường nhằm vào các cộng đồng và vị trí trên biên giới của Ukraine ở mặt trận.

Phía Nga chưa bình luận về tuyên bố của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Xem video Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố quân đội nước này bắn hạ một máy bay chiến đấu - ném bom Su-25 của Nga vào ngày 4/5/2024. Nguồn: Văn phòng Tổng thống Ukraine

Theo hãng tin Reuters, Donetsk là một trong 4 khu vực của Ukraine mà Nga đã sáp nhập vào nước này hồi tháng 9/2022 sau khi trưng cầu dân ý ở đây.

Ngày 3/5, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga Sergei Shoigu cho biết trong năm nay, Moskva đã nắm quyền kiểm soát 547 km2 (211 dặm vuông) ở các vùng lãnh thổ sáp nhập.

Tờ The Kyiv Independetn cho biết thêm Nga đang tiến hành các cuộc tấn công dữ dội ở nhiều khu vực ở mặt trận phía Đông, bao trùm phần lớn tỉnh Donetsk, sau khi chiếm được thành phố Avdiivka vào tháng 2/2024.

Hiện nay, Moskva chuyển trọng tâm sang đánh chiếm Chasiv Yar, một thị trấn trên cao, có thể là nhằm mở đường cho những bước tiến xa hơn nữa trong khu vực.

Chiến đấu cơ Su-25 được Nga sử dụng để tiến hành hỗ trợ đường không cho quân đội nước này tác chiến trên mặt đất.

Thành Nam/Báo Tin tức
Tin nóng thế giới sáng 5/5
Tin nóng thế giới sáng 5/5

Bản tin nóng thế giới sáng 5/5 có những nội dung sau đây:
- Mátxcơva đưa Tổng thống đương nhiệm và cựu tổng thống Ukraine vào danh sách truy nã;
- Israel tiếp tục đẩy mạnh tấn công vào Dải Gaza;

- Xả súng gây thương vong ở ngoại ô thủ đô nước Pháp;
- Ba Lan lo ngại trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc Nga .

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN