Hãng thông tấn Nga: Moskva đưa Tổng thống Ukraine vào danh sách truy nã

Hãng thông tấn TASS của Liên bang Nga trích dẫn cơ sở dữ liệu của Bộ Nội vụ nước này cho biết Moskva mở một vụ án hình sự chống lại Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và đưa chính trị gia này vào danh sách truy nã.

Chú thích ảnh
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. Ảnh: Văn phòng Tổng thống Ukraine

Trong một bản tin phát đi vào tối 4/5, hãng thông tấn TASS của Liên bang Nga cho biết Bộ Nội vụ nước này đã ban hành lệnh bắt giữ đối với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Lệnh này đã xuất hiện trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát Liên bang Nga vào ngày 3/5. Theo đó, ông Zelensky bị truy nã căn cứ vào một điều khoản của Bộ luật Hình sự Liên bang Nga, nhưng chi tiết ra sao thì không được nói rõ.

Theo báo điện tử Moscow Times tối 4/5, các quan chức Nga chưa đưa ra bình luận về lý do Tổng thống Ukraine được đưa vào danh sách truy nã.

Hãng tin Reuters của Anh cho biết thêm Nga đã ban hành lệnh bắt giữ một số chính trị gia Ukraine và các chính trị gia châu Âu khác kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột với Ukraine vào tháng 2/2022.

Chú thích ảnh
Bản tin của hãng thông tấn TASS của Liên bang Nga cho biết Bộ Nội vụ nước này đã ban hành lệnh bắt giữ đối với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Hồi tháng 2 vừa qua, cảnh sát Nga đã đưa Thủ tướng Estonia Kaja Kallas, Bộ trưởng văn hóa Litva và các thành viên của quốc hội Latvia tiền nhiệm vào danh sách truy nã vì tội phá hủy các di tích thời Liên Xô.

Nga cũng đã ban hành lệnh bắt giữ công tố viên của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), người năm ngoái đã chuẩn bị lệnh bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin về tội ác chiến tranh.

Thành Nam/Báo Tin tức
Nga liên tiếng về 'công thức hoà bình' kết thúc xung đột của Ukraine
Nga liên tiếng về 'công thức hoà bình' kết thúc xung đột của Ukraine

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố Moskva sẽ không tham gia hội nghị về Ukraine ở Thụy Sĩ, hoặc bất kỳ sự kiện nào khác liên quan tới "công thức hòa bình" của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN