Nga, Trung đạt thỏa thuận về đánh bắt cá

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi ngày 30/7 cho biết, Nga và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận liên quan đến vấn đề đánh bắt cá.

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết theo thỏa thuận, Bắc Kinh và Moscow (Mátxcơva ) sẽ tổ chức các phiên tham vấn về hợp tác trong lĩnh vực đánh bắt cá, thảo luận một loạt vấn đề trong đó có việc Nga cấp cho Trung Quốc một số hạn ngạch về đánh bắt cá và ngược lại, được hưởng những quyền lợi tương tự từ phía Trung Quốc.


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc. Nguồn: Internet.


 

Điểm thứ hai trong thỏa thuận là hai nước sẽ lập một cơ chế hợp tác an ninh về thực thi luật hàng hải nhằm ngăn chặn tái diễn các hoạt động đánh bắt cá trái phép.

Trong vấn đề trao trả ngư dân, các cơ quan ngoại giao của hai nước đã hợp tác chặt chẽ để hoàn tất các thủ tục cần thiết, và ông Hồng Lỗi cho biết các ngư dân Trung Quốc bị phía Nga bắt giữ có thể sớm được trở về nước.

Trước đó, ngày 26/7, ông Hồng Lỗi đã thừa nhận vụ hai tàu đánh cá Trung Quốc bị Nga bắt giữ, chỉ khoảng một tuần sau một vụ việc tương tự xảy ra hồi giữa tháng 7.


TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản