Nga tố cáo chính khách Gruzia chỉ đạo hoạt động phá rối

Tuyên bố sáng 13/12 của người phát ngôn Ủy ban Điều tra (SK) Nga, ông Vladimir Markin xác nhận chính khách Gruzia, ông Ghivi Tarmagadze, cựu Chủ nhiệm Ủy ban quốc phòng và an ninh của Quốc hội Gruzia, đã cung cấp tài chính và trực tiếp chỉ đạo hoạt động phá rối tại Nga.

Theo ông Markin, SK có đầy đủ bằng chứng về việc ông Tarmagadze không chỉ cung cấp tài chính mà còn trực tiếp chỉ đạo các thủ lĩnh đối lập Nga gồm nhà điều phối "Mặt trận cánh tả" Sergey Udalsov, trợ lý của Konstantin Lebedev và Trợ lý đại biểu Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Leonid Razvozzhayev, trong những hoạt động tổ chức xuống đường biểu tình, xung đột với cảnh sát giữ trật tự và phá rối, kể cả vụ ẩu đả của người biểu tình với cảnh sát tại Quảng trường Bolotno ngày 6/5 qua.

Ông Vladimir Markin (ảnh) xác nhận chính khách Gruzia, Ghivi Tarmagadze cung cấp tài chính và trực tiếp chỉ đạo hoạt động phá rối tại Nga. Nguồn: Internet.


Mặt khác, SK cũng có những bằng chứng buộc tội phe đối lập quá khích Nga đã nhận tiền của nước ngoài để chuẩn bị sử dụng vũ lực để cướp chính quyền tại Mátxcơva và nhiều tỉnh, thành khác.

Trên cơ sở đề nghị của SK, Viện Tổng Công tố Nga đã khởi tố vụ án hình sự đối với ba thủ lĩnh đối lập quá khích trên và trong thời gian tới, SK sẽ gửi công văn chính thức đề nghị Viện Kiểm sát Gruzia hỗ trợ công tác điều tra, đồng thời khởi tố chính khách Tarmagadz về việc cung cấp tài chính và trực tiếp tổ chức các vụ phá rối trên lãnh thổ Liên bang Nga.

Trước đó, SK đã cáo buộc chính khách Tarmagadz chi tiền để một số nhân vật chống đối Nga tham gia hội thảo tổ chức đầu năm nay ở Lítva nhằm thảo luận vấn đề sử dụng "cách mạng sắc màu" để cướp chính quyền.


TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản