Nga sản xuất hàng loạt vaccine KoviVac ngừa COVID-19

Dự kiến từ nay tới cuối năm 2001, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển các chế phẩm sinh học miễn dịch liên bang Nga mang tên Chumakov sẽ sản xuất ít nhất 7,5 triệu liều vaccine KoviVac ngừa COVID-19. 

Chú thích ảnh
Vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 của Nga. Ảnh minh họa: IRNA/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, phát biểu ngày 2/5, Tổng Giám đốc trung tâm trên, ông  Aydar Ishmukhametov cho biết sau khi tiêm vaccine KoviVac, người được tiêm có khả năng miễn nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trong khoảng 8 tháng. Ông nhấn mạnh KoviVac có hiệu quả chống lại tất cả các biến thể của virus SARS-CoV-2.

Vaccine được sản xuất cho người từ 18 đến 60 tuổi và được triển khai tiêm tại Nga từ ngày 29/4. Trung tâm Chumakov đã nộp hồ sơ lên Bộ Y tế Nga để xin cấp phép tiêm chủng loại vaccine này cho những người trên 60 tuổi. Ngoài ra, trung tâm đã trình các tài liệu về loại vaccine này lên Tổ chức Y tế thế giới (WHO) để đánh giá. KoviVac là vaccine ngừa COVID-19 thứ ba của Nga sau Sputnik V và EpiVacCorona.

Đến nay, Nga ghi nhận tổng cộng 4,8 triệu ca nhiễm, trong đó hơn 110.800 ca tử vong do COVID-19. 
Tại Mỹ, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho biết tính đến sáng 2/5 (giờ địa phương), nước này đã phân phối tổng cộng hơn 253 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 tới các cơ sở y tế trên cả nước để thực hiện các chiến dịch tiêm chủng.

Theo CDC Mỹ, 147.047.012 người tại  nước này đã nhận được ít nhất 1 liều, trong khi 104.774.652 người khác đã nhận đủ liều vaccine. 

Mỹ hiện sử dụng 3 loại vaccine ngừa COVID-19, gồm Moderna, Pfizer/BioNTech - những loại vaccine 2 liều, và Johnson & Johnson - loại vaccine 1 liều.

Duy Trinh - Trần Quyên (TTXVN)
Nga xét nghiệm bắt buộc 2 lần với công dân hồi hương
Nga xét nghiệm bắt buộc 2 lần với công dân hồi hương

Theo quy định trong Nghị định chính thức số 13 ngày 16/4/2021 của Bác sĩ trưởng vệ sinh dịch tễ Liên bang Nga, từ ngày 1/5, công dân Nga trở về từ bất kỳ nước nào và bằng bất kỳ loại phương tiện giao thông nào, khi nhập cảnh phải thực hiện 2 lần xét nghiệm PCR để phát hiện các trường hợp mắc COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN