Nga sẵn sàng phối hợp với liên quân Mỹ chống IS ở Syria

Moskva sẵn sàng phối hợp hành động với liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu ở Syria để đẩy lui nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn Interfax dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng Moskva sẵn sàng phối hợp hành động với liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu ở Syria để đẩy lui nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ra khỏi thành phố Raqqa.


Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Ren-TV, ông Lavrov được Interfax dẫn lời nói: "Chúng tôi sẵn sàng phối hợp hành động với người Mỹ, vì Raqqa là vùng lãnh thổ ở miền Đông Syria và liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu chủ yếu hành động tại đó".


Ông Lavrov lưu ý thêm: "Có thể đó không phải là bí mật, nếu tôi nói rằng trong một số thời điểm người Mỹ đề nghị hành động theo kiểu 'phân công lao động': Các lực lượng Không quân Nga nên tập trung giải phóng Palmyra và liên minh của Mỹ, với sự hậu thuẫn của Nga, sẽ tập trung giải phóng Raqqa ". Thành phố Raqqa hiện được xem như “thủ đô” hiện nay của IS.


TTXVN/Tin Tức
Hơn 160 vụ tấn công vũ khí hóa học ở Syria
Hơn 160 vụ tấn công vũ khí hóa học ở Syria

Vũ khí hóa học đã được sử dụng ít nhất 161 lần trong cuộc nội chiến kéo dài 5 năm qua tại Syria và là nguyên nhân dẫn tới cái chết của gần 1.500 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN