Nga phát hiện dấu hiệu về các phi công của máy bay Su-34 gặp nạn

Phóng viên TTXVN tại LB Nga dẫn tin của hãng Interfax cho biết nhân viên cứu hộ từ trên máy bay đã phát hiện trên vịnh Tarta tín hiệu lửa có thể phát đi từ chiếc xuồng phao cứu hộ của máy bay Su-34 bị rơi trong vụ hai chiếc Su-34 đâm nhau trước đó trong ngày 18/1.

Tàu cứu hộ đã được cử đến vịnh Lavepuza tới vị trí được cho là nơi hai chiếc máy bay Su-34 đã đâm vào nhau trên không vào sáng cùng ngày. Vùng biển này sẽ được rà soát, trong khi đó xuồng và 3 trực thăng tìm kiếm cũng xuất phát từ vùng Đá Lớn tới khu vực này.

Hiện Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận vụ việc: “Vào lúc 8:07 ngày 18/1, khi thực hiện chuyến bay huấn luyện thường kỳ trên vùng biển Nhật Bản cách bờ 35 km, hai máy bay Su-34 của liên quân Hàng không-Vũ trụ và Phòng không đã đâm vào nhau khi thực hiện các động tác trên không”.

Truyền thông Nga cho biết sau khi đâm nhau, một trong hai chiếc Su-34 gặp nạn đã bị rơi, chiếc còn lại sau đó hạ cánh song động cơ đã hỏng hoàn toàn.

Theo thông tin ban đầu, hai phi công của một máy bay đã kịp nhảy dù và công tác tìm kiếm các phi công này đang được triển khai.

Tâm Hằng (TTXVN)
Hai máy bay tiêm kích ném bom Su-34 đâm vào nhau, biến mất khỏi màn hình radar
Hai máy bay tiêm kích ném bom Su-34 đâm vào nhau, biến mất khỏi màn hình radar

Phóng viên TTXVN tại LB Nga dẫn tin của hãng Interfax ngày 18/1 cho biết hai máy bay tiêm kích ném bom Su-34, được mệnh danh là “xe tăng bay” của Nga, đã biến mất khỏi màn hình radar ở khu vực Komsomolsk-na-Amur. Nguyên nhân ban đầu được xác định là hai chiếc máy bay này đã đâm vào nhau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN