Hai máy bay tiêm kích ném bom Su-34 đâm vào nhau, biến mất khỏi màn hình radar

Phóng viên TTXVN tại LB Nga dẫn tin của hãng Interfax ngày 18/1 cho biết hai máy bay tiêm kích ném bom Su-34, được mệnh danh là “xe tăng bay” của Nga, đã biến mất khỏi màn hình radar ở khu vực Komsomolsk-na-Amur. Nguyên nhân ban đầu được xác định là hai chiếc máy bay này đã đâm vào nhau.

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu Su-34 của Nga bay qua căn cứ không quân Kubinka, gần Moskva. Ảnh: AFP/TTXVN

Nguồn tin cho biết, các phi công có thể đã kịp nhảy dù khỏi hai máy bay. Cũng theo nguồn tin, nguyên nhân xảy ra tai nạn có thể là do phi công đã không tính toán chính xác khoảng cách an toàn giữa hai máy bay, hoặc đã xảy ra tình huống bất ngờ khiến hai máy bay đâm vào nhau tại vùng trời trên vịnh Tatar, vùng liên bang Khabarovsk.

Theo tin mới nhất, sau khi đâm nhau một trong hai chiếc Su-34 gặp nạn đã bị rơi, chiếc còn lại hạ cánh, song động cơ đã hỏng hoàn toàn. Nguồn tin cho biết hai chiếc Su-34 đang thực hiện chuyến bay định kỳ từ sân bay Khurba, cách thành phố Komsomolsk-na-Amur 17 km.

Su-34 là loại máy bay tiêm kích ném bom do tập đoàn Sukhoi chế tạo. Được phiên chế cho quân đội Nga để tấn công muc tiêu trên mặt đất cũng như trên biển, có khả năng ném bom vào mục tiêu di động kể cả kích thước nhỏ. Su-34 cũng có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở trên không vào bất kỳ thời gian nào trong ngày trong mọi điều kiện khí tượng. Su-34 có tầm bay đến 4.000 km, tốc độ tối đa đạt 1.900 km/h, sức chở 8 tấn. Máy bay có cabin phi công chống đạn, được trang bị hệ thống bảo đảm sống còn thế hệ mới, hệ thống điều khiển vũ khí và tiếp liệu trên không hiện đại nhất.

Hiện Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra thông báo về việc này.

Tâm Hằng (TTXVN)
Thực hư vụ Su-34 của Nga rượt đuổi chiến đấu cơ Israel tại Liban
Thực hư vụ Su-34 của Nga rượt đuổi chiến đấu cơ Israel tại Liban

Bộ Quốc phòng Nga ngày 28/5 lên tiếng bác bỏ tin máy bay chiến đấu Su-34 của Nga rượt đuổi và chặn tiêm kích F-16 của Không quân Israel trên không phận thành phố Tripoli miền Bắc Liban.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN