Nga phạt các tập đoàn công nghệ nước ngoài vi phạm luật lưu trữ dữ liệu cá nhân

Ngày 26/8, Cơ quan giám sát thông tin Nga (Roskomnadzor) thông báo nước này đã phạt Facebook, Twitter và WhatsApp vì không lưu trữ dữ liệu cá nhân của người dùng Nga trong các cơ sở dữ liệu trên lãnh thổ Nga.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của Facebook trên màn hình máy tính bảng. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Roskomnadzor, tòa án quận Tagansky ở thủ đô Moskva đã phạt Facebook 15 triệu ruble (200.000 USD) và Twitter 17 triệu ruble vì tái phạm, trong khi WhatsApp bị phạt 4 triệu ruble vì vi phạm lần đầu. Roskomnadzor cũng cho biết một số công ty đã bắt đầu tuân thủ luật lưu trữ dữ liệu cá nhân, trong đó có Apple, Microsoft, LG Electronics, Samsung, PayPal và Booking.com.

Nhà chức trách Nga đang tăng cường kiểm soát lĩnh vực Internet sau khi Tổng thống Vladimir Putin cáo buộc các nền tảng truyền thông xã hội của phương Tây đã lách luật về dữ liệu cá nhân của nước này. Được thông qua vào năm 2014, đạo luật yêu cầu dữ liệu cá nhân của người dùng Nga phải được lưu trữ trong các máy chủ trong nước. Twitter và Facebook lần đầu tiên bị phạt vì tội danh trên hồi năm ngoái, trong khi Google bị phạt lần đầu tiên vào tháng trước.

Phương Oanh (TTXVN)
Google tiếp tục bị phạt tại Nga vì không gỡ bỏ nội dung bị cấm
Google tiếp tục bị phạt tại Nga vì không gỡ bỏ nội dung bị cấm

Một lần nữa tòa án tại thủ đô Moskva đưa ra án phạt Google vì không gỡ bỏ nội dung bị cấm tại Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN