Nga phạt Facebook và Telegram vì không xóa nội dung bị cấm

Hãng tin Interfax đưa tin một tòa án Nga ngày 22/7 đã phạt công ty công nghệ Facebook 6 triệu ruble (81.350 USD) và ứng dụng nhắn tin, gọi điện Telegram 11 triệu ruble vì hai hãng này không xóa những nội dung mà Moskva cho là bất hợp pháp. 

Chú thích ảnh
Biểu tượng Facebook. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là án phạt mới nhất của Nga nhằm vào các công ty công nghệ lớn không tuân thủ luật pháp của nước sở tại. Hiện Facebook và Telegram chưa đưa ra bình luận gì trước thông tin trên. 

Nga đang siết chặt các quy định với nhiều tập đoàn công nghệ và mạng xã hội. Cuối tháng 5, Google và Facebook đã bị phạt vì không xóa nội dung bị cấm tại Nga trong khi Twitter bị phạt giảm tốc độ đường truyền kể từ tháng 3. Cơ quan giám sát thông tin Nga Roskomnadzor cho biết Facebook và Twitter đã bị phạt 4 triệu ruble mỗi mạng xã hội trong tháng 2/2020 vì vi phạm luật dữ liệu Nga. Hiện Nga cũng đang xem xét đạo luật bắt buộc các công ty công nghệ nước ngoài mở văn phòng đại diện tại nước này nếu không sẽ bị phạt.

Tính sơ bộ, có khoảng 20 nền tảng phải mở chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại Nga như Facebook, Instagram, TikTok, Twitter, YouTube, Gmail, Google, Amazon.

Trần Quyên (TTXVN)
Mỹ chỉ trích Facebook không nỗ lực ngăn chặn tin giả liên quan đến COVID-19
Mỹ chỉ trích Facebook không nỗ lực ngăn chặn tin giả liên quan đến COVID-19

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki ngày 15/7 khẳng định mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã không làm đủ để ngăn chặn việc phát tán tin giả về COVID-19 và vaccine liên quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN