Nga mở điều tra hình sự sự cố phóng tàu vũ trụ lên ISS​

Cơ quan chức năng Nga đã mở cuộc điều tra hình sự đối với sự cố phóng tàu vũ trụ lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) khiến nhóm phi hành gia phải hạ cánh khẩn cấp trong ngày 11/10.

Chú thích ảnh
Tàu vũ trụ Soyuz MS-10 của Nga rời bệ phóng từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan trong sứ mệnh đưa các nhà du hành Nga - Mỹ lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS), ngày 11/10/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyên bố của Ủy ban Điều tra Nga thông báo đã thành lập một nhóm chuyên trách vụ việc. Các quan chức đang kiểm bãi phóng và thu giữ những tài liệu có liên quan. Nhóm điều tra trên sẽ có nhiệm vụ đánh giá sự cố trong vụ phóng có do vi phạm các quy định an toàn trong thiết kế tên lửa hay không.

Trước đó, cùng ngày, tên lửa đẩy của tàu vũ trụ Soyuz MS-10, với nhiệm vụ đưa 2 phi hành gia Mỹ - Nga lên ISS, đã gặp trục trặc với động cơ trong quá trình phóng từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan.

Hai phi hành gia đã hạ cánh khẩn cấp xuống khu vực Zhezkazgan, miền trung Kazakhstan và đều sống sót. Bốn trực thăng đã được cử tới để đón hai phi hành gia Alexey Ovchinin và Nick Hague.

Minh Ngọc (TTXVN)
Lực lượng cứu hộ tiếp cận được khu vực tàu vũ trụ Nga Soyuz MS-10 hạ cánh
Lực lượng cứu hộ tiếp cận được khu vực tàu vũ trụ Nga Soyuz MS-10 hạ cánh

Truyền thông Nga đưa tin, ngày 11/10, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được khu vực tàu vũ trụ Soyuz MS-10 hạ cánh, sau khi tàu này gặp trục trặc với động cơ trong quá trình cất cánh từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN