Nga điều tra thông tin về gian lận bầu cử

Ngày 12/12, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cho biết ông đã chỉ thị cho các quan chức phụ trách bầu cử của Nga kiểm tra lại các thông tin về những sai phạm tại một số điểm bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Đuma Quốc gia (Hạ viện) Nga khóa VI ngày 4/12 vừa qua.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Internet.

Trên trang mạng xã hội Facebook, Tổng thống Medvedev tái khẳng định người dân Nga có quyền tự do ngôn luận và tự do hội họp theo Hiến pháp. Người dân cũng có quyền bày tỏ quan điểm của mình. Tuy nhiên, ông Medvedev bày tỏ không đồng tình đối với những khẩu hiệu và tuyến bố mang tính kích động của phe đối lập trong một số cuộc biểu tình vừa qua.

Trong những ngày qua, các nhóm đối lập đã tổ chức các cuộc mít tinh phản đối kết quả bầu cử Đuma quốc gia Nga. Hàng nghìn người đã tham gia các cuộc mít tinh tại thủ đô Mátxcơva và một số thành phố khác của Nga. Hầu hết những hoạt động này đều được phép và diễn ra theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, phe đối lập không đồng tình với kết quả bầu cử Đuma Quốc gia Nga khoá VI đã tổ chức một số cuộc biểu tình phản đối trái phép, gây ẩu đả với cảnh sát, ngăn chặn giao thông và cản trở hoạt động của nhiều tổ chức, cơ quan.


Chính phủ Nga khẳng định sẽ chặn đứng mọi hành động trái phép, gây mất trật tự trị an. Bộ Nội vụ Nga cũng đã chỉ thị các cơ quan chức năng điều tra và báo cáo trước ngày 15/12 về những vụ vi phạm mà phe đối lập cho rằng đã xảy ra trong cuộc bầu cử vừa qua. Ban lãnh đạo Nga cũng tố cáo Mỹ đã kích động các cuộc biểu tình vừa cáo buộc Mỹ tuồn hàng trăm triệu đô la vào Nga nhằm gây ảnh hưởng bất lợi tới cuộc bầu cử vừa qua.

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản