Nga: Bất ổn Ukraine sẽ đe dọa hòa bình ở châu Âu

Ngày 5/5, Nga cảnh báo rằng thất bại trong việc chấm dứt bất ổn gia tăng ở Ukraine sẽ đe dọa nền hòa bình trên khắp châu Âu, đồng thời cáo buộc những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan ở Ukraine vi phạm các quyền của người dân trên "quy mô lớn".

Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố chỉ rõ: "Những nỗ lực chung của người dân Ukraine và cộng đồng quốc tế cần sớm chấm dứt tình trạng phân biệt chủng tộc, bài ngoại, phân biệt sắc tộc và ca ngợi những kẻ có tư tưởng phân biệt chủng tộc nếu không sẽ hủy hoại nền hòa bình, ổn định và phát triển dân chủ của châu Âu".

Người biểu tình lập rào chắn ở làng Andreevka, gần thành phố Slavyansk ngày 4/5. Ảnh: AFP/ TTXVN

Tuyên bố còn nhấn mạnh lực lượng "theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan, có quan điểm cực đoan quá khích và ủng hộ chủ nghĩa quốc xã mới" đã vi phạm các quyền "trên quy mô lớn" ở Ukraine.

Trong một diễn biến khác, Thủ tướng lâm thời Ukraine Arseniy Yatsenyuk và chính phủ của ông sẽ hội đàm với các quan chức thuộc Ủy ban châu Âu (EC) ở Brussels vào ngày 13/5 để nghiên cứu về khả năng khối liên minh 28 quốc gia này tăng cường ủng hộ cho Ukraine.

EC ra tuyên bố cho biết ủy ban này "nhất định sẽ hỗ trợ Ukraine và đảm bảo Ukraine có toàn bộ sự hỗ trợ cần thiết trong ngắn và dài hạn để giúp nước này tiến hành cải cách chính trị, kinh tế cần thiết".

Cuộc họp giữa chính quyền Kiev và 28 quốc gia thành viên trong EU sẽ diễn ra sau cuộc họp báo chung giữa Chủ tịch EC Jose Manuel Barroso và Thủ tướng tạm quyền Yatsenyuk.TN (Theo AFP)

loading...
loading...

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản