Ukraine: Lực lượng biểu tình bỏ chạy khỏi ngoại ô Slavyansk

Ngày 5/5, ít nhất 2 xe bọc thép chở quân của lực lượng ly khai và một số người biểu tình đã bỏ chạy khỏi vùng chiến sự ác liệt thuộc khu vực ngoại ô phía đông Slavyansk, thành trì của người biểu tình ủng hộ Nga.

Người biểu tình lập rào chắn ở làng Andreevka, gần thành phố Slavyansk ngày 4/5. Ảnh: AFP/TTXVN


Theo một phóng viên Reuters, tiếng súng vang lên gần như liên tục và dường như ở gần với trung tâm Slavyansk, miền đông Ukraine, hơn so với ngày hôm trước. Người ta cũng nhìn thấy 4 chiếc xe cứu thương ở gần khu vực này.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cho biết đã có một vài người chết trong những cuộc giao tranh dữ dội cùng ngày tại khu vực ngoại vi Slavyansk. Tuy nhiên, ông Avakov không tiết lộ số người tử vong là của bên nào.

Trong diễn biến liên quan, ngày 5/5, Nga cảnh báo rằng thất bại trong việc chấm dứt bất ổn gia tăng ở Ukraine sẽ đe dọa nền hòa bình trên khắp châu Âu, đồng thời cáo buộc những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan ở Ukraine vi phạm các quyền của người dân trên "quy mô lớn".

Bộ Ngoại giao Nga ra báo cáo chỉ rõ: "Những nỗ lực chung của người dân Ukraine và cộng đồng quốc tế cần sớm chấm dứt tình trạng phân biệt chủng tộc, bài ngoại, phân biệt sắc tộc và ca ngợi những kẻ có tư tưởng phân biệt chủng tộc nếu không sẽ hủy hoại nền hòa bình, ổn định và phát triển dân chủ của châu Âu".

Tuyên bố còn nhấn mạnh lực lượng "theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan, có quan điểm cực đoan quá khích và ủng hộ chủ nghĩa quốc xã mới" đã vi phạm các quyền "trên quy mô lớn" ở Ukraine.


T.N (theo Reuters/AFP)
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản