Nga bắt giữ 2 tàu Triều Tiên sau vụ tấn công tàu tuần tra

Hãng TASS dẫn nguồn Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 17/9 cho biết lực lượng biên phòng nước này đã bắt giữ 2 tàu Triều Tiên xâm phạm trái phép hải phận Nga ở Biển Nhật Bản sau khi một trong các tàu này tấn công một tàu tuần tra Nga.

Theo nguồn tin, "thủy thủ đoàn của một tàu Triều Tiên (chở trên 45 người) đã thực hiện một vụ tấn công vũ trang nhằm vào đội tuần tra trên tàu tuần tra biên giới (Nga), làm 3 quân nhân bị thương".

Cũng theo TASS, ngoài 2 tàu trên, phía Nga còn bắt giữ 11 xuồng máy của Triều Tiên vì xâm nhập trái phép vùng đặc quyền kinh tế Nga. 

Chú thích ảnh
Hồi tháng 7 vừa qua, Triều Tiên đã thả một tàu đánh cá của Nga sau khi tàu này bị Bình Nhưỡng bắt giữ. Ảnh minh họa: The Moscow Times/TTXVN

Mâu thuẫn về quyền đánh bắt cá thường xảy ra tại Biển Nhật Bản, vốn bao quanh bởi các nước là Nhật Bản, Nga, Triều Tiên và Hàn Quốc.

Hồi tháng 7 vừa qua, Triều Tiên đã thả một tàu đánh cá của Nga cùng với 15 thuyền viên Nga và 2 thuyền viên Hàn Quốc sau khi tàu này bị Bình Nhưỡng bắt giữ vì "vi phạm quy tắc nhập cảnh và ở trong lãnh thổ của Triều Tiên".

Minh Châu  (TTXVN)
Nga cáo buộc Triều Tiên bắt giữ tàu cá trái phép
Nga cáo buộc Triều Tiên bắt giữ tàu cá trái phép

Theo hãng thông tấn RIA của Nga, Cơ quan quản lý ngư nghiệp Liên bang Nga ngày 24/7 tuyên bố rằng một tàu đánh cá của nước này bị lực lượng bảo vệ bờ biển Triều Tiên bắt giữ không ở trong vùng biển của Triều Tiên vào thời điểm bị bắt giữ và hành động này của Bình Nhưỡng là trái phép.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN