Nga bác bỏ các cáo buộc của Mỹ và Anh về tấn công mạng

Nga cho rằng không cần phản ứng với những cáo buộc "xảy ra như cơm bữa" của Mỹ và Anh cho rằng các tin tặc từ Nga chuẩn bị tấn công mạng, vì những cáo buộc này không có bằng chứng nào. Đây là tuyên bố của người phát ngôn Tổng thống Nga, Dmitry Peskov ngày 17/4.

Người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov bác bỏ các cáo buộc của Mỹ và Anh về tấn công mạng. Ảnh: AFP/TTVXN

Ông Peskov nhấn mạnh: "Chúng tôi không biết các cáo buộc "cơm bữa" này dựa trên bằng chứng nào. Chúng được đưa ra một cách hoàn toàn dễ dàng mà chẳng có bằng chứng nào cả. Các cáo buộc này hoàn toàn vô giá trị. Vì vậy chúng tôi không cần phải trả lời".


Ngày 16/4, tổ hợp truyền thông BBC của Anh, Trung tâm an ninh mạng quốc gia của Anh, Cục Điều tra Liên bang Mỹ và Bộ An ninh quốc gia Mỹ cảnh báo về một chiến dịch toàn cẩu của các tin tặc Nga tìm cách chi phối mạng Internet.

Hồi tháng 3 vừa qua, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Nga thực hiện "một chiến dịch kéo dài ít nhất 2 năm" với các cuộc tấn công mạng nhằm vào hệ thống năng lượng của Mỹ, trong đó có cả các cơ sở hạt nhân.

Cho đến nay, Nga luôn khẳng định nước này không liên quan đến các cuộc tấn công mạng. Hồi trung tuần tháng 2 vừa qua, Nga đã bác bỏ cáo buộc của Mỹ và Anh nói rằng Moskva đứng sau vụ tấn công bằng mã độc "NotPetya" năm 2017. Phía Nga cho rằng đây là động thái trong chiến dịch chống Nga mà một số nước phương Tây tiến hành.


TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản