Nepal, Singapore cấm mì ăn liền Maggi - Nestlé

Sau khi Cục tiêu chuẩn và an toàn thực phẩm Ấn Độ (FSSAI) ra thông báo cấm sản xuất và kinh doanh mì ăn liền hiệu Maggi của Nestlé do phát hiện chứa hàm lượng chì cao, Nepal và Singapore cũng quyết định tạm thời cấm bán sản phẩm này.

Mì ăn liền Maggi.


Các cơ quan thẩm quyền Singapore và Nepal đã ra lệnh cho các nhà nhập khẩu địa phương tạm thời ngừng nhập khẩu và bán mì ăn liền Maggi của hãng Nestlé được nhập từ Ấn Độ.

Trước đó, ngày 5/6, FSSAI đã ra lệnh cho Nestlé Ấn Độ thu hồi toàn bộ sản phẩm mì ăn liền Maggi trên thị trường, đồng thời dừng hoạt động sản xuất cũng như xuất khẩu do hàm lượng chì trong sản phẩm này vượt mức cho phép, có thể gây nguy hại chức năng thận và hệ thần kinh của người sử dụng. FSSAI ra thời hạn trong 3 ngày Nestle phải có báo cáo chi tiết về việc thu hồi tất cả 9 sản phẩm mì ăn liền Maggi đang được bán trên thị trường Ấn Độ.

Bộ trưởng Y tế Ấn Độ J.P. Nadda khẳng định chính phủ nước này ủng hộ kết luận của FSSAI rằng sản phẩm mì ăn liền Maggi của Nestlé Ấn Độ không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và sẽ “không thỏa hiệp” về vấn đề an toàn thực phẩm. Theo Bộ Y tế Ấn Độ, báo cáo phân tích từ các bang gửi về cho thấy hàm lượng chì trong mì ăn liền vượt mức cho phép 2,5 ppm. Giám đốc điều hành toàn cầu của Nestlé Paul Bulcke đã từ Thụy Sĩ sang Ấn Độ để nắm bắt tình hình và cam kết sẽ phối hợp với tất cả các cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc.


TTXVN/Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản