NBS: Thị trường việc làm của Trung Quốc ổn định trong năm 2020

Thị trường việc làm của Trung Quốc nhìn chung vẫn ổn định trong năm 2020 nhờ những nỗ lực nhằm đảm bảo việc làm khi nước này dần thoát khỏi đợt suy giảm kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Công nhân sản xuất tại một phân xưởng của Skyworth ở Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 10/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Tổng cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) ngày 18/1 cho biết, trong năm 2020, tỷ lệ thất nghiệp được khảo sát ở khu vực thành thị là 5,6%, thấp hơn mục tiêu hàng năm 6% của chính phủ.

Theo NBS, tổng cộng có 11,86 triệu việc làm mới được tạo ra ở thành thị trong cả năm 2020, đạt 131,8% mục tiêu đề ra cho cả năm.

Ông Ning Jizhe, người đứng đầu NBS, cho biết thị trường việc làm ổn định là do chính sách ưu tiên việc làm của đất nước, cũng như những nỗ lực chung của chính phủ ở các cấp và các tổ chức thị trường. Ông nói thêm, “đảm bảo việc làm là một ưu tiên trong chính sách kinh tế vĩ mô của chúng tôi vào năm ngoái”.

Còn Wen Bin, nhà phân tích hàng đầu tại ngân hàng China Minsheng Bank, nhận định Trung Quốc sẽ thúc đẩy việc làm, tối ưu hóa cơ cấu phân phối thu nhập và mở rộng nhóm thu nhập trung bình như một phần của nỗ lực mở rộng tiêu dùng trong nước.

Vân Anh (TTXVN)
Trung Quốc tăng cường chống dịch COVID-19
Trung Quốc tăng cường chống dịch COVID-19

Phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh dẫn Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết ngày 16/1, Trung Quốc xác nhận thêm 109 ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 13 ca nhập cảnh và 96 ca lây nhiễm trong cộng đồng (Hà Bắc 72 ca, Hắc Long Giang 12 ca, Cát Lâm 10 ca, Bắc Kinh 2 ca), không có ca tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN